Cách nấu cháo gạo lứt nhanh, đơn giản mà ngon miệng

Cách nấu cháo gạo lứt nhanh là công thức mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Đây là một trong những ăn ngon và bổ dưỡng đối với mọi lứa tuổi, vì thế các bạn hãy cùng chúng mình vào bếp ngay nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu cháo gạo lứt nhanh, đơn giản mà ngon miệng

Cách nấu cháo gạo lứt nhanh, đơn giản mà ngon miệng

  1. Cháo gạo lứt dành cho người giảm cân

Nguyên liệu

– 200g gạo lứt – 50g mè (vừng) trắng – 1 củ cà rốt – 1 củ cải trắng – 1 cây hành boa rô – 100g nấm rơm – Vài cọng ngò rí
– Gia vị: Nước tương (xì dầu), dầu hào, dầu mè, dầu ăn, muối, hạt nêm chay.

Cách nấu cháo gạo lứt giảm cân

Bước 1: Xử lý gạo lứt – Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp. Dầu nóng, cho gạo lứt vào đảo đều khoảng 10 phút.
– Trút gạo lứt vào nồi có khoảng 1 lít nước (đang đun sôi), điều chỉnh lửa nhỏ để hầm.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại – Gọt vỏ củ cải trắng, cà rốt, rửa sạch, cắt hạt lựu. – Nhặt bỏ gốc rễ của hành boa rô, bào sợi phần thân trắng. – Ngâm nấm rơm với nước muối pha loãng, rửa sạch, cắt bỏ gốc, cắt hạt lựu.
– Rang mè trắng cho đến khi bắt hương thơm, tắt bếp và trộn cùng một ít muối.

Bước 3: Xào hỗn hợp rau củ – Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu mè. Dầu nóng, cho hành boa rô vào phi thơm, cho tiếp cà rốt, củ cải trắng, nấm rơm vào xào đều.
– Để món ăn thêm đậm đà, nêm thêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, tiếp tục xào thêm 5 phút, tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thiện món cháo gạo lứt dành cho người giảm cân – Trút toàn bộ hỗn hợp vừa xào trên vào nồi cháo đang hầm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
– Ninh cháo thêm khoảng 10 phút, tắt bếp. Múc cháo ra bát, trang trí thêm một vài cọng ngò để đẹp mắt hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm nước ép cam dứa thanh mát giúp da đẹp, dáng xinh

Cách nấu cháo gạo lứt nhanh, đơn giản mà ngon miệng

2. Món cháo gạo lứt thịt bò dành cho bé

Nguyên liệu

– 1 muỗng canh gạo lứt – 1 muỗng canh gạo Jasmine nâu – 10g cà rốt – 10g thịt bò
– Gia vị: Muối, nước mắm.

Cách nấu cháo gạo lứt thịt bò cho bé

Bước 1: Xử lý gạo – Trộn đều gạo lứt và gạo Jasmine nâu, vo sơ qua.
– Cho gạo vào trong nồi cơm điện, bắt đầu nấu.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại – Gọt vỏ củ cà rốt, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi cắt hạt lựu nhỏ.
– Rửa sạch thịt bò với nước muối pha loãng để khử mùi tanh, băm nhuyễn.

Bước 3: Nấu cháo – Khi nồi cháo sôi, cho cà rốt vào nồi cháo.
– Cà rốt chín mềm, cho thịt bò băm vào, tiếp tục nấu thêm khoảng 5 phút.

Bước 4: Hoàn thiện món cháo gạo lứt thịt bò cho bé – Đối với bé từ 6-12 tháng tuổi có thể nêm ít nước mắm.
– Múc cháo ra bát và cho bé ăn dặm.

Cách nấu cháo gạo lứt nhanh, đơn giản mà ngon miệng

>>>>>Xem thêm: Cách làm bún giò dọc mùng ngon đơn giản tại nhà

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu chГЎo gбєЎo lб»©t nhanh, ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu chГЎo gбєЎo lб»©t nhanh, ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 40M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 452-676 calories

Trên đây là công thức nấu cháo gạo lứt nhanh, ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *