Nước la hán quả là một loại nước giải nhiệt, thanh lọc cho cơ thể rất tốt. Đây không chỉ là một loại quả uống giải nhiệt mùa hè mà còn có tác dụng điều trị bệnh rất tốt. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước la hán tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm nước la hán thanh mát giúp giải nhiệt mùa hè
Nguyên liệu làm món nước la hán
- La hán quả: 1 quả
- Nước: 1,5 lít
Cách thực hiện món nước la hán
Bước 1: Chọn 1 quả la hán lớn, tròn, khi lắc không bị thấy có tiếng kêu. Nếu có tiếng kêu thì có thể bên trong đã bị khô quá hoặc hư, sau đó rửa sạch cho hết lông bên ngoài.
Bước 2: Dùng dao bổ qua la hán thành 2 hoặc 4. Có thể dùng cả vỏ hoặc vứt vỏ đi đều được. Lưu ý nếu khi bổ quả ra bạn thấy bên trong phần ruột bị bột, khô, hoặc bị mối thì không nên sử dụng vì quả có thể đã bị hư hoặc khi nấu nước sẽ không ngọt nữa. Còn phần ruột có màu đậm, hơi ướt thì là quả la hán ngon.
Khi quả la hán khô sẽ có mùi cảm giác như bị mốc, đó là điều bình thường nên bạn vẫn có thể sử dụng nhé.
Bước 3: Cho la hán quả vào nước đã đun sôi. Với 1 quả la hán thì bạn có thể nấu với 1-1,5 lít nước. Chờ đợi tầm 5-10 phút thì bạn có thể uống được rồi. Nếu cảm thấy không ngọt quá thì bạn có thể lấy thìa dằm quả la hán ra cho ngọt nước nhé!
Tìm hiểu thêm: 2 cách nấu cháo gà cho bà bầu thơm ngon và dinh dưỡng nhất
Cùng thưởng thức thành phẩm nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu hột vịt lộn ngon chuẩn như nhà hàng
Video hướng dẫn làm nước la hán ngon nhất
Thông tin cách nấu nước la hán tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 20M
- Tổng thời gian : 45M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 100 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món nước la hán đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!