Sò lông là món ăn bổ dưỡng và thơm ngon có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.Cachlambep sẽ mách bạn công thức làm món cháo sò lông thơm ngon. Cùng vào bếp để thực hiện món cháo hấp dẫn tại nhà nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo sò lông ngon ngọt, hấp dẫn cho cả gia đình
Nguyên liệu làm Cháo sò lông
- Gạo 300 gram
- Sò lông 1 kg
- Nấm rơm 300 gram
- Hành tím 3 củ
- Hành lá 3 nhánh
- Ngò rí 3 nhánh
- Gia vị thông dụng 1 ít
- Dầu ăn 1 ít
Cách thực hiện món cháo sò lông
Bước 1: Sơ chế sò lông
Mẹo mua sò lông ngon
Nên chọn những con sò có vỏ sò đóng mở tự nhiên, lưỡi sò ra ngoài, khi chạm tay vào vỏ thì sò tự khép miệng lại đây là những con sò còn sống.
Tránh chọn những con sò ngậm miệng, có mùi hôi, hoặc vỏ sò không khép miệng lại, vì chúng là những con sò chết.
Sơ chế sò lông
Cho sò lông vào nồi luộc chín khoảng 10 phút rồi vớt ra lấy phần thịt sò lông.
Sau đó, cho phần thịt sò lông vào nước, dùng tay bóp nhẹ để loại bỏ phần cát, cặn còn sót lại.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Vo sạch 300gr gạo với nước 3 lần.
Ngâm 300gr nấm rơm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước nhiều lần. Sau khi đã rửa sạch, cắt đôi nấm rơm.
Cắt lát nhỏ 3 củ hành tím. Rửa sạch 3 nhánh hành lá, 3 nhánh ngò rồi cắt nhỏ.
Rửa sạch 1 củ cà rốt, bào mỏng vỏ, cắt lát mỏng để dễ dàng cắt sợi mỏng sau đó, tiếp đến dùng dao cắt hạt lựu.
Bước 3: Xào sò lông
Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn đun sôi, cho hành tím cắt nát vào phi thơm rồi cho phần thịt sò vào xào cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê muối; rồi cho tiếp phần nấm rơm vào. Xào với lửa lớn khoảng 5 – 7 rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo rau củ đơn giản tiện lợi cho bé đổi bữa
Bước 4: Nấu cháo
Cho 2 lít nước vào nồi đun sôi, rồi cho 300gr gạo đã vo sạch vào nấu trong 5 phút rồi cho thêm cà rốt cắt nhỏ vào và nấu thêm 15 phút đến khi hạt gạo bung nhừ.
Sau 15 phút, cho thêm phần thịt sò lông đã xào với nấm rơm vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi nấu thêm 5 – 10 phút nữa rồi tắt bếp, cho hành lá, ngò đã cắt nhỏ vào là hoàn tất.
Múc cháo ra bát,dùng nóng
>>>>>Xem thêm: 2 cách nấu xôi gấc đậu xanh chuẩn vị hai miền Nam Bắc
Video hướng dẫn nấu cháo sò lông
Thông tin về món cháo sò lông
Thời gian chuẩn bị: 15M
Thời gian nấu: 45M
Tổng thời gian: 60M
Món ăn cho bữa sáng,trưa,tối
Món ăn cho bốn người ăn
Xuất xứ món ăn: Việt Nam
Tổng calories món ăn: 250 Kcal
Món cháo sò lông ngon, hấp dẫn, vừa nóng hổi vừa thơm ngon. Ăn món này cùng với gia đình trong những ngày mưa thì thật hết sẩy. Hy vọng công thức trên giúp bạn món cháo sò lông cho cả nhà nhé. Chúc bạn thành công