Bạn đã bao giờ nghe đến món cháo hải sản hập cẩm bao giờ chưa? Đây là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng mà Cách Làm Bếp muôn chia sẻ tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúng ta hãy cùng vào bếp ngay để xem cách nấu cháo hải sản thập cẩm này như thế nào nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo hải sản thập cẩm vô cùng đơn giản cho mọi người
Nguyên liệu nấu cháo hải sản thập cẩm
200g mực tươi
200g tôm tươi
1 củ cà rốt
1 củ khoai vệ tây
1 cụ gạo nếp
1 cụ gạo tẻ
2 củ hành tím
1 không nhiều hành lá
Một số một số loại các gia vị cần thiết khác: Nước mắm, muối, gia vị mì chính, dầu hào, gia vị hạt nêm, mặt đường, tiêu xay…
Hướng dẫn giải pháp nấu nướng cháo thủy sản tôm mực
Bước 2: Sơ chế hải sản
Trước tiên, chúng ta bóc vỏ tôm, thải trừ đầu cùng mặt đường chỉ đen bên trên lưng rồi rửa lại với nước muối hạt pha loãng.
Tiếp đến, các bạn đào thái túi mực, rửa sạch với nước muối hạt pha loãng, cắt thành từng miếng vừa ăn uống. Cho một ít hạt nêm, đường, tiêu xay, nước mắm vào trong chén mực, trộnvà ướp trong khoảng khoảng chừng 20 phút.
Bước 2: Sơ chế những một số loại vật liệu còn lại
Các bạn vo sạch gạo nếp và gạo tẻ, bỏ vô trong nồi dìm cùng với nước trong khoảng khoảng chừng 2-3h. Đây là mẹo đơn giản dễ dàng vào biện pháp nấu bếp cháo thủy sản tôm mực giúp cho cháo nhanh khô nhừ, chín mềm với ngon mồm rộng.
Tách bóc vỏ hành tím, băm nhỏ để trong chén bát. Với khoai tây, cà rốt, các bạn gọt vỏ, cọ sạch sẽ rồi thái hạt lựu. Trong thời điểm này, bạn cho thêm một ít nước mắm, tiêu xay, con đường, hành tím băm nhỏ vào vào chén củ cà rốt cùng khoai nghiêm tây, trộn phần nhiều. Đây là bí quyết dễ dàng để nồi cháo thủy hải sản góp phần mặn mà.
Bước 3: Ninh cháo
Sau thời gian ngâm, các bạn vo gạo lại một lần nữa rồi bỏ vào nồi, bắc lên bếp. Lưu ý, khi ninh, bạn nên hạ lửa nhỏ. Ninh khoảng tầm 15 phút, các bạn cho củ cà rốt, khoai nghiêm tây vào ninh cùng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nước chấm nem chua rán Hà Nội ăn không cũng đã mê
Bước 4: Xào tôm và mực
Trong thời gian ninh cháo, chúng ta bắc nồi lên bếp thuộc 1 thìa dầu ăn. Khi dầu sôi, chúng ta cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm, sau đó lần lượt cho tôm, mực vào xào sơ qua qua. Bạn nêm thêm một ít dầu hào, đảo đều để tôm với mực có màu bắt mắt hơn.
Bước 5: Hoàn thành món ăn
Khi cháo chín nhừ, các bạn cho mực, tôm xào vào nồi, khuấy hầu hết. Hiện nay, chúng ta nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho món cháo, ninh thêm khoảng tầm 5 phút thì tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cách làm nước dùng xương gà ngon đơn giản dễ làm tại nhà
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu chГЎo hбєЈi sбєЈn thбєp cбє©m ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu chГЎo hбєЈi sбєЈn thбєp cбє©m ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 40M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 876 calories
Trên đây là công thức nấu cháo hải sản thập cẩm ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!