Cách nấu cháo ếch đơn giản không tanh, thơm ngon đúng vị ăn là mê ngay

Cháo là một món ăn vô cùng quen thuộc trong ẩm thực của người dân nhiều dân tộc tại Đông Á và Đông Nam Á với nguyên liệu chính là gạo và nước. Ngoài cháo trắng người ta đã sử dụng rất nhiều những nguyên liệu khác nhau từ rau củ quả đến thịt, cá để nấu nên những món cháo thơm ngon khác nhau phục vụ nhu cầu ngày càng cao về ẩm thực. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu cháo ếch thơm ngon.

Bạn đang đọc: Cách nấu cháo ếch đơn giản không tanh, thơm ngon đúng vị ăn là mê ngay

Nguyên liệu nấu cháo ếch thơm ngon chuẩn vị

  • Ếch
  • Gạo
  • Nấm đùi gà
  • Hành lá
  • Ngò rí
  • Tỏi
  • Dầu ăn
  • Gia vị thông dụng

Hướng dẫn công thức nấu cháo ếch đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cháo ếch

Gạo ngâm trong nước ấm khoảng 2 tiếng rồi đem đi rang để giữ được độ thơm, và ngon nhất định.

Cách nấu cháo ếch đơn giản không tanh, thơm ngon đúng vị ăn là mê ngay

Ếch sau khi mua về thì rửa muối trắng và vài giọt rượu để khử được mùi tanh rồi chặt từng khúc vừa ăn, ướp 20 phút với tỏi băm nhuyễn, đường, nước mắm, hắc xì dầu, dầu hào, một ít rượu quế lộ và hạt tiêu.

Cách nấu cháo ếch đơn giản không tanh, thơm ngon đúng vị ăn là mê ngay

Xương ống sau khi mua về thì rửa sạch rồi trần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi sau đó cho vào nồi nước ninh khoảng 2 tiếng thì bỏ xương ra, đổ gạo vào ninh cháo.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu nấu cháo ếch

Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè đậu bi với nước cốt dừa đơn giản tại nhà

Cách nấu cháo ếch đơn giản không tanh, thơm ngon đúng vị ăn là mê ngay

Thịt ếch sau khi ướp thì cho vào chảo dầu chiên vàng đều đến khi thịt ếch săn lại thì gắp sang một chiếc nồi chuyên kho cá, đổ vào phần nước ướp còn sót lại, pha một ít bột năng đổ vào đun đến khi sệt lại thì cho vào ít rượu mai quế đun đến khi thịt ếch khô và dẻo

Cách nấu cháo ếch đơn giản không tanh, thơm ngon đúng vị ăn là mê ngay

>>>>>Xem thêm: Cách làm sinh tố cà chua mật ong giúp da đẹp, dáng xinh tại nhà

Nêm nếm lại gia vị cho nồi cháo, rác vào chút hành rồi tắt bếp, múc ra bát, cho ếch lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

Video hướng dẫn nấu cháo ếch

Thông tin cách nấu cháo ếch tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : sáng
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 425 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng nấu cháo ếch tại nhà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *