Cách làm nước sâm dứa cực ngon tại nhà

Cách làm sâm dứa không tốn nhiều thời gian. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và vài bước thực hiện là có ngay thức uống ngọt ngào, tươi mát để thưởng thức vào những ngày nhiệt độ lên cao. Thức uống này vừa giúp bạn ngăn ngừa nhiệt miệng, nóng trong người lại giúp giải độc gan rất tốt… Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước sâm dứa tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm nước sâm dứa cực ngon tại nhà

Nguyên liệu nấu nước sâm dứa

  • 300gr lá dứa tươi.
  • 100ml sữa đặc.
  • 200ml sữa tươi có đường hoặc không đường.
  • 50gr đường cát.
  • 1 – 2 quả chanh (bạn có thể thay thế bằng quả tắc tùy thích).
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, dao, nồi, ly thủy tinh, muỗng khuấy…

Cách làm nước sâm dứa cực ngon tại nhà

Cách nấu nước sâm dứa thơm mát

Sơ chế lá dứa

Lá dứa bạn chọn lá không quá già cũng không quá non, ngâm vào thau nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khử độc và làm sạch bụi bẩn. Sau đó, bạn rửa lá dứa lại với nước nhiều lần, để ráo bớt nước, cắt thành khúc ngắn chừng 2cm.

Cho lá dứa cắt khúc vào máy xay sinh tố, thêm vào lượng nước ngập mặt lá dứa rồi nhấn nút xay đến khi lá dứa mịn thì tắt máy. Sau đó, bạn dùng túi vải lọc lấy nước cốt lá dứa

Cách làm nước sâm dứa cực ngon tại nhà

Nấu nước sâm lá dứa

Nước cốt lá dứa bạn cho vào nồi, thêm vào 500ml nước, khuấy đều rồi đặt nồi lên bếp, đun sôi. Nước sôi bạn nhớ vớt bọt để nước sâm dứa thành phẩm đẹp mắt hơn nhé.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo hạt kê bí đỏ thơm ngon tại nhà

Cách làm nước sâm dứa cực ngon tại nhà

Khi nước sâm dứa sôi khoảng 5 phút, bạn thêm vào 50gr đường, nấu tan thì tắt bếp, trút nước sâm vào bình thủy tinh để nguội.

Pha chế nước sâm lá dứa ngon

Khi nước sâm trong bình thủy tinh đã nguội hẳn, bạn cho sữa tươi, sữa đặc vào khuấy đều. Lưu ý, lượng sữa đặc bạn cho vào có thể nhiều hoặc ít hơn định lượng ở trên. Trong quá trình pha chế, bạn có thể cho từng chút sữa đặc và nếm đến khi đạt độ ngọt vừa miệng là được.

Cách làm nước sâm dứa cực ngon tại nhà

Sau đó, bạn rót nước sâm vào ly, vắt vào khoảng 10ml nước cốt chanh để nước sâm dứa thơm hơn, thêm đá viên là có thể bắt đầu thưởng thức thức uống thanh nhiệt, mát lạnh này. Ngoài ra, bạn có thể thêm trái cây tươi làm topping cho món nước sâm dứa.

Cách làm nước sâm dứa cực ngon tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè chuối chưng thơm ngon hấp dẫn nhất – Chinh phục mọi thực khách khó tính

Video hướng dẫn làm nước sâm dứa ngon nhất

Thông tin cách nấu nước sâm dứa tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 15M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 45M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 220 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món nước sâm dứa đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *