Cách nấu cari vịt xiêm mà Cách Làm Bếp chia sẻ ngay sau đây đảm bảo sẽ khiến cho bạn phải trầm trồ với hương vị thơm ngon đấy. Không để các bạn đợi lâu nữa, chúng ta hãy cùng nhau vào bếp ngay bây giờ để xem công thức chế biến và nguyên liệu món ăn này như thế nào nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu cari vịt xiêm ngon xuất sắc chỉ với 2 bước đơn giản
Nguyên liệu chế biến cari vịt xiêm ngon
Ѕ con vб»‹t (khoбєЈng 700g)
2 củ khoai lang to
400ml nước cốt dừa
2 nhánh sả
5 trái ớt
1,5 lít nước dừa tươi
Vài tép tỏi, hành tím
Gia vị: Hạt nêm, bột cà ri, bột ngọt, đường, muối, dầu điều, bột bắp,…
Một ít giấm, gừng để sơ chế vịt
Các bước nấu cari vit xiêm ngon
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt vịt
Vịt mua về chà xát với muối, giấm và gừng cho bớt hôi tanh, sau đó chặt thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch và để ráo.
Cho vịt đã sơ chế vào âu, ướp với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột cà ri, 2 muỗng canh dầu điều, đảo đều và để khoảng 30 phút cho thịt thấm vị.
Khoai gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn và để ráo nước. Đặt chảo chống dính lên bếp, đun nóng dầu ăn và chiên khoai vàng đều các mặt. Sau đó bạn cho khoai ra âu, ướp với ½ muỗng canh bột cà ri, 2 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều và ướp thấm vị.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh cua đồng rau đay mồng tơi ngon mát cho ngày hè
Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Sả làm sạch, đập dập và cắt khúc.
Bước 2: Nấu cà ri vịt
Đặt nồi lên bếp, đun nóng ít dầu ăn và cho tỏi, hành tím, sả vào phi thơm. Cho thịt vịt đã ướp vào nồi và xào săn. Sau đó bạn cho 1,5 lít nước dừa tươi vào, nếu thấy nước vẫn chưa xâm xấp mặt thịt thì có thể đổ thêm nước lọc vào nhé.
Đun với lửa vừa đến khi thịt vịt hơi chín mềm, bạn cho tiếp khoai lang đã ướp vào và nêm thêm 3 muỗng cà phê hạt nêm cùng 1 muỗng canh đường.
Hòa 400ml nước cốt dừa với 1 muỗng canh bột bắp, khuấy đều. Khi thấy thịt vịt và khoai đã chín mềm, bạn cho 5 trái ớt vào cùng hỗn hợp nước cốt dừa và bột bắp vừa pha. Chú ý vừa cho vừa khuấy đều tay để món ăn được sánh mịn thơm ngon, không bị vón cục.
>>>>>Xem thêm: Công thức nước sốt chanh leo dùng cho mọi loại salad
Đợi đến khi thấy nồi sôi trở lại, bạn tắt bếp và bày ra thưởng thức cùng bánh mì, bún hoặc cơm trắng đều được nhé.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu cari vб»‹t xiГЄm ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu cari vб»‹t xiГЄm ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 40M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 650 calories
Trên đây là công thức nấu cari vịt xiêm ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!