Bò nhúng mắm ruốc là đặc sản thơm nức tiếng tại Bình Dương. Món ăn là sự kết hợp giữa vị ngon ngọt của thịt bò tươi cùng với sự đậm đà đặc trưng riêng của mắm ruốc trong phần nước dùng chắc chắn sẽ đem đến sự thích thú cho gia đình của bạn. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bò nhúng mắm ruốc tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bò nhúng mắm ruốc thơm ngon tại nhà
Nguyên liệu làm bò nhúng mắm ruốc
- Thịt bò thăn.
- Sả băm, hành tây
- Mắm ruốc.
- Ruốc mỡ.
- Nước dừa.
- Các loại gia vị (nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu,…).
- Rau muống và rau thơm các loại.
- Bún
Cách chọn thăn bò ngon: Đây là nguyên liệu chính quyết định cách làm bò nhúng mắm ruốc của bạn có thành công hay không, vì thế khâu lựa chọn vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn thịt thăn bò có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, mịn. Khi cầm lên thấy chắc và không bị dính vào tay là được. Nếu mua được thăn bò tơ thì càng ngon hơn nhé.
Sơ chế nguyên liệu
Thịt thăn bò mua về rửa sạch với nước sau đó để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút rồi đem ra thái mỏng. Cách thái này sẽ giúp cho miếng thịt mỏng hơn và ngon hơn. Thịt bò sau khi được thái xong thì để vào một cái tô to sau đó ướp với sả bằm nhỏ, hành tây bổ cau (hoặc thái tròn), nước mắm, bột ngọt, chút xíu đường, tiêu, dầu ăn trong tủ lạnh ngăn mát khoảng 30 phút để ngấm đều gia vị.
Rau muống nhặt sạch lá lấy cọng (nếu bạn thích ăn lẫn phần lá thì chỉ cần loại bỏ những lá già và úa) sau đó ngâm với nước muối loãng, rửa sạch và vớt ra để ráo nước.
Công thức làm món bò nhúng mắm ruốc
Bước 1: Đun nóng nồi, sau đó cho tóp mỡ vào xào với mắm ruốc, tiếp tục cho sả bằm chuẩn bị trước đó vào hỗn hợp (càng nhiều sả thì phần nước sốt của bạn càng thơm và ngon hơn đó), cho thêm đường và bột ngọt cho vừa ăn rồi đổ nước dừa vào, nêm nếm lại cho vừa vị, lượng nước đổ vào nhiều hay ít là dựa trên nhu cầu và số lượng người ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu nha đam đường phèn lá dứa thơm mát để giải nhiệt
Bước 2: Chờ cho hỗn hợp nước dùng sôi thì người dùng chỉ cần thả thịt bò và rau vào nhúng sau đó thì tèn ten, chúng ta có thể thưởng thức hương vị đậm đà, hòa quyện của nước dùng cùng sự mềm mềm của miếng thịt bò thơm ngon. Về phần bún, người dùng có thể ăn cùng với nước dùng luôn nhé.
Lưu ý: Khi xào mắm ruốc với tóp mỡ nên xào nhiều sau đó đổ bớt ra bát nhỏ để chấm với thịt bò nhúng.
>>>>>Xem thêm: 2 cách nấu súp cua cho bé ăn dặm ngon bổ dưỡng nhất
Video hướng dẫn làm bò nhúng mắm ruốc ngon nhất
Thông tin cách nấu bò nhúng mắm ruốc tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 1300 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bò nhúng mắm ruốc đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!