Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên nấu món gì để đổi món cho bữa ăn gia đình không bị nhàm chán thì đừng lo. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh tảo biển Hàn Quốc chuẩn vị mà vô cùng đơn giản. Bạn hãy hoàn thành món ăn theo công thức sau đây nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu canh tảo biển ngon, thanh mát
Nguyên liệu
- 150gram rong biển loại khô
- 150gram thịt bò
- ½ chén rượu trắng (nếu tìm được loại rượu trắng Hàn Quốc sẽ ngon hơn)
- ½ chén nước tương
- 4 tép tỏi, 2 muỗng tiêu xay, 1 nhánh nhỏ gừng tươi
- Các gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm.
Các thực hiện
Ướp thịt bò
Thịt bò mua về rửa sạch, ướp với 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng rượu trắng và 1/3 muỗng cà phê tiêu xay (hoặc ½ muỗng hạt tiêu), trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.
Ngâm rong biển
Vì rong biển chúng ta mua được là loại khô nên khi mua về, bạn đem ngâm vào 1 tô nước khoảng 10 phút. Sau 10 phút, bạn vớt rong biển ra, trộn đều với 1 muỗng cà phê dầu ăn và ½ muỗng cà phê hạt nêm, để ướp trong khoảng 10 phút nữa cho rong biển thấm vị.
Lưu ý ở bước này, để canh không bị tanh, trước khi ướp rong biển cùng gia vị, bạn bóp rong biển qua 1 lần với giấm và rửa lại bằng nước sạch, sau đó mới tiến hành ướp.
Nấu canh
Sau khi đã ướp xong cả thịt bò và rong biển, bạn tiến hành xào hai nguyên liệu chính này trước khi nấu canh.
Đổ một ít dầu ăn vào nồi nấu canh chờ cho nóng, cho thịt bò vào xào trước cho hơi tái thì cho tiếp rong biển vào xào cùng. Đảo bếp đều tay thêm khoảng 5 phút nữa là được.
Sau khi xào xong, bạn cho tiếp khoảng 400 mml nước vào nồi và đun cho sôi, nêm nếm thêm khoảng ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm và 1 – 2 giọt nước mắm cho vừa khẩu vị ăn. Nêm nếm gia vị xong, bạn cho thêm tỏi và gừng đập dập vào cùng, nấu thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp. Vị cay của gừng cũng như đun sôi rong biển trong thời gian khá lâu cũng là mẹo nhỏ giúp loại bỏ mùi tanh của món ăn này.
Và đây là thành quả:
Tìm hiểu thêm: Cách nấu phở bò Nam Định thơm ngon đúng chuẩn
>>>>>Xem thêm: Cách làm sinh tố cầu vồng lên màu tuyệt đẹp
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món canh tảo biển chuẩn vị Hàn Quốc hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!
Theo Tuổi Trẻ, tảo biển có nhiều sinh tố và vi lượng như bêta-carotene, là chất chống ôxy hóa, tiền sinh tố A nhưng thành phần lipid thấp nên thường được sử dụng dưới dạng bột để thay thế chất béo trong nhiều thực phẩm chế biến.
Ngoài ra, tảo biển có thể giúp ngừa bệnh ung thư, nhất là ung thư vú do có tác dụng làm giảm lượng estrogen – nguyên nhân gây ung thư. Phụ nữ bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt nên bổ sung tảo biển trong chế độ ăn hàng ngày (khoảng 700mg) để cân bằng lại.