Cách làm chả cá thơm ngon dai mềm siêu ngon và hấp dẫn

Cách làm chả cá không khó nhưng làm sao để chả cá có vị thơm ngon đúng điệu, khi ăn lại dai, mềm lại cần phải có bí quyết.

Bạn đang đọc: Cách làm chả cá thơm ngon dai mềm siêu ngon và hấp dẫn

Chả cá ăn kèm với bún hoặc cơm nóng đều rất hợp, đặc biệt, món ăn này còn có thể biến tấu thành nhiều cách như chả cá hấp, chiên, sốt cà chua đều hấp dẫn.

Cùng chúng mình tìm hiểu 2 cách làm chả cá thơm ngon ngay sau đây nhé!

Cách làm chả cá dai ngon chuẩn vị

Nguyên liệu làm chả cá

  • Cá rô phi: 500g
  • Bột khoai hoặc bột bắp: 1 thìa
  • Bột nở: ½ thìa
  • Hành lá
  • Gia vị: Đường, nước mắm, tiêu trắng, hạt nêm, muối…

Cách làm chả cá

Bước 1: Sơ chế cá

Cá mổ và làm sạch sau đó ngâm cá vào nước vo gạo trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu sẽ giảm bớt mùi tanh cá.

Cách làm chả cá thơm ngon dai mềm siêu ngon và hấp dẫn

Cá làm sạch

Sau đó cá đem phi lê rồi thái nhỏ.

Cách làm chả cá thơm ngon dai mềm siêu ngon và hấp dẫn

Cá thái nhỏ

Hành lá rửa sạch, thái khúc ngắn.

Cách làm chả cá thơm ngon dai mềm siêu ngon và hấp dẫn

Hành lá thái nhỏ

Bước 2: Ướp cá

Cho cá vào một bát nhỏ, cho muối, tiêu, bột nêm rồi ướp cá trong 10 phút. Cá ngấm rồi trộn hành thật đều cùng.

Cách làm chả cá thơm ngon dai mềm siêu ngon và hấp dẫn

Ướp cá

Bước 3: Xay cá

Cho cá vào máy xay và xay nhuyễn, lưu ý xay một lát rồi nghỉ để tránh máy bị nóng. Thêm bột bắp, bột nở, nước mắm, tiêu và chút đường vào rồi xay tiếp cho thật quyện là được. Tuy nhiên, nếu xay cá quá lâu sẽ khiến chả bị bở, nên xay cá vừa nhuyễn là được.

Cách làm chả cá thơm ngon dai mềm siêu ngon và hấp dẫn

Xay cá cho nhuyễn

Bước 4: Nặn chả cá

Nặn cá thành từng viên tròn hoặc vuông.

Cách làm chả cá thơm ngon dai mềm siêu ngon và hấp dẫn

Nặn chả cá thành hình vuông hoặc tròn

Bước 5: Hấp chả cá

Xếp chả cá lên xửng hấp cách thủy khoảng 20 phút cho chín, lấy ra rồi để nguội hẳn.

Cách làm chả cá thơm ngon dai mềm siêu ngon và hấp dẫn

Hấp chả cá cách thủy

Bước 6: Chiên chả cá

Cho dầu vào chảo đun sôi rồi thả chả cá vào chiên vàng hai mặt rồi vớt ra.

Cách làm chả cá thơm ngon dai mềm siêu ngon và hấp dẫn

Chiên chả cá vàng hai mặt

Bước 7: Hoàn thành món chả cá

Chả cá sau khi chiên vàng, vớt ra để ráo dầu vậy là chúng ta đã hoàn thành món chả cá thơm ngon.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún cá thu Đà Nẵng đơn giản, ngon như nhà hàng

Cách làm chả cá thơm ngon dai mềm siêu ngon và hấp dẫn

Hoàn thành món chả cá

Cách làm món chả cá dai ngon mà không cần bột

Nguyên liệu làm món chả cá không dùng bột

  • Cá rô: 1kg
  • Hành lá
  • Thì là
  • Gia vị: muối, bột nêm, tiêu, đường,…

Cách làm chả cá không dùng bột

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá mổ sạch, rửa với rượu và gừng để khử mùi hôi, tanh. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ để xay.

Cách làm chả cá thơm ngon dai mềm siêu ngon và hấp dẫn

Cá rửa thật sạch rồi thái nhỏ

Thì là, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Cách làm chả cá thơm ngon dai mềm siêu ngon và hấp dẫn

Thì là, hành lá rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2: Ướp cá

Cho cá thái khúc ướp cùng thì là, hành lá, muối, tiêu, đường để chả cá dai và dẻo tự nhiên.

Cách làm chả cá thơm ngon dai mềm siêu ngon và hấp dẫn

Cá ướp gia vị

Bước 3: Xay cá

Xay cá 2 lần với tốc độ nhẹ để cá mềm và quyện hơn.

Cách làm chả cá thơm ngon dai mềm siêu ngon và hấp dẫn

Cho cá vào xay nhuyễn

Bước 4: Cho cá vào tủ để lạnh

Khi xay cá xong cho vào hộp đậy kín, cất khoảng 1 giờ cho cá dai và không bị bở.

Cách làm chả cá thơm ngon dai mềm siêu ngon và hấp dẫn

Xay nhuyễn rồi cho chả cá vào tủ

Bước 5: Chiên cá

Đun sôi dầu, chiên từng viên cá với lửa vừa, khi chiên ấn dẹp miếng chả cá để cá được dai ngon hơn.

Cách làm chả cá thơm ngon dai mềm siêu ngon và hấp dẫn

Chiên chả cá

Bước 6: Hoàn thành món chả cá chiên

Chả cá chiên vàng, vớt ra để ráo rồi xếp ra đĩa vậy là chúng ta đã có món chả cá thơm ngon.

Cách làm chả cá thơm ngon dai mềm siêu ngon và hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cách nấu gà tiềm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

Hoàn thành món chả cá không dùng bột

Trên đây là 2 cách làm chả cá thơm ngon, hấp dẫn mà lại không hề khó thực hiện. Với món chả cá này, chị em hãy chuẩn bị nhiều chút rồi cấp đông để dùng dần, đặc biệt là trong dịp tết nhé. Chúc các bạn của chúng mình thành công với món ăn này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *