Canh rau ngót là món ăn không còn xa lạ gì trong bữa ăn của người Việt, nhưng để nấu được món ăn này theo kiểu riêng thơm ngon và hấp dẫn hơn, các chị em nội trợ hãy nhanh chóng vào bếp với Cachlambep.net để cùng học cách nấu canh rau ngót thịt băm nhanh chóng cực ngon nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu canh rau ngót thịt băm nhanh chóng cực ngon
Nguyên liệu
– Rau ngót: 300 g – Thịt nạc thăn: 150 g – Hành khô: 1 củ – Dầu ăn: 10 g
– Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối
Cách nấu canh rau ngót thịt băm
Rau ngót chọn loại lá nhỏ, tươi, non, tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch, vò hơi dập.
Thịt lợn nạc, rửa sạch, xay nhỏ.
Hành khô đập dập, băm nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu kim chi thịt bò thơm ngon, hấp dẫn chuẩn vị Hàn Quốc
Cho dầu lên chảo, phi thơm hành khô, cho rau vào xào qua. Khi xào cho chút gia vị để rau được đậm đà. Sau đó đổ nước vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho thịt nạc vào, quấy đều để thịt rời ra. Nêm 1/3 thìa mì chính, nửa thìa hạt nêm, vài giọt nước mắm cho dậy mùi. Tới khi thịt chín, rau mềm thì tắt bếp, múc ra bát. Ăn cùng với cơm.
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt trâu xào sả ớt tại nhà ngon đậm đà mà siêu đơn giản
Thông tin cách làm Canh rau ngót thịt băm
- Thời gian chuẩn bị 10M
- Thời gian nấu : 15M
- Tổng thời gian : 25M
- Số lượng người ăn : 4-5
- Món ăn dành cho bữa : trưa – chiều
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 542 calories
Chúc các bạn thành công!