Cách nấu canh rau muống ngon là một trong những công thức nấu ăn đơn giản và phổ biến nhất tại Việt Nam. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu canh rau muống ngon, bình dị và dân dã nhất nhé. Cùng tìm hiểu thôi nào.
Bạn đang đọc: Cách nấu canh rau muống ngon, bình dị
1. Canh chua rau muống tôm khô
Nguyên liệu nấu canh rau muống tôm khô ngon chuẩn vị
1 bó rau muống tươi
50g tôm khô
Me chua khô
Gia vị cần thiết: hạt nêm hoặc bột ngọt, đường, tiêu, nước nắm…
Cách chế biến món canh rau muống tôm khô ngon chuẩn vị
Bước 1: Lặt rau muống, lấy phần ngọn non và bỏ đi phần gốc già cứng. Bạn có thể lặt thành từng khúc khoảng 2cm là vừa ăn. Rửa sạch và ngâm rau trong nước muối 15 phút. Cách này giúp chúng ta phần nào khử được độc tố có trong rau.
Bước 2: Ngâm tôm khô với nước ấm để tách bụi bặm dính trên tôm. Đồng thời nước ấm giúp tôm nở mềm. Thời gian ngâm khoảng 15 phút là phù hợp. Sau đó vớt tôm ra rửa lại với nước sạch nhiều lần rồi để riêng cho ráo.
Bước 3: Cho me khô ra một cái bát nhỏ, chế nước sôi vào ngâm trong 15 phút. Dùng thìa dầm me ra và lọc qua một cái rây để tách bỏ hạt, chỉ lấy nước cốt me.
Bước 4: Bắc một nồi nước lên bếp, đến khi nước sôi cho tất cả phần tôm khô vào. Sau 2 phút đổ tiếp nước cốt me vào nấu cùng. Thời gian này bạn nên vừa khuấy, vừa nêm nếm gia vị cho phù hợp.
Bước 5: Khi nồi nước đã sôi lại, cho hết rau muống vào và vặn lửa to. Đến khi canh sôi lại cho thêm một ít bột tiêu vào và tắt bếp ngay.
Việc cần làm bây giờ là múc ra tô và bày biện trên bàn cơm. Mùi vị của món canh này vừa chua chua ngọt ngọt vừa mang sắc xanh đặc trưng của rau muống, sắc đỏ của tôm thật hấp dẫn và bắt mắt.
Tìm hiểu thêm: Bí kíp cách ướp chân gà nướng sa tế ngon thơm lừng
2. Canh chua rau muống cà chua
Nguyên liệu nấu canh rau muống cà chua ngon chuẩn vị
1 bó rau muống. Lưu ý nên chọn rau muống có thân nhỏ mướt, lá nhỏ.
3 quả cà chua
Me chua
Một chút rau giá, rau ngổ, hành tươi
Gia vị cần thiết: đường, hạt nêm, nước mắm…
Thực hiện cách nấu canh rau muống cà chua ngon chuẩn vị
Bước 1:
– Nhặt lá rau muống, bỏ phần gốc và những lá sâu. Ngâm rau muống trong nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra rỗ để ráo nước.
– Luộc chín me chua, để riêng ra bát và dầm nát, bỏ vỏ.
– Rửa sạch cà chua, thái ra làm 4.
– Hành và rau ngổ, rau giá cũng rửa sạch, thái khúc vừa ăn.
Bước 2: Bắc nồi nước sôi lên và cho rau muống vào nấu. Nêm nếm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường,1 thìa nước nắm. Lưu ý, nếu sử dụng bột ngọt thì bạn đợi tắt bếp mới cho vào kẻo bột ngọt biến chất. Đến khi nước sôi, lần lượt cho cà chua, rau giá, rau ngổ, hành tươi vào.
Bước 3: Cho bát me đã dầm vào nồi, đợi đến khi sôi, nêm nếm gia vị lại đã phù hợp chưa thì tắt bếp. Trong cách nấu canh chua rau muống, bạn nên thực hiện thao tác thật nhanh để rau muống không quá nát hoặc quá chín. Canh vẫn giữ được màu xanh tươi đặc trưng cũng như vị giòn ngon của rau muống.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu mắm Nam Bộ đơn giản, chuẩn vị
Video hướng dẫn cách nấu canh rau muống đơn giản chuẩn vị
Thông tin cách nấu canh rau muống đơn giản, chuẩn vị
- Thời gian chuẩn bị nấu canh rau muống: 20M
- Thời gian nấu canh rau muống: 20M
- Tổng thời gian nấu canh rau muống: 40M
- Món canh rau muống dành cho : 3 người
- Món canh rau muống cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món canh rau muống : Việt Nam
- Tổng calories Món canh rau muống : 260-350 calories