Cách làm bánh tiêu ngon hấp dẫn tại nhà

Trong bài viết hôm nay, Cachlambep sẽ chia sẻ đến các bạn Cách làm bánh tiêu ngon hấp dẫn tại nhà. Cùng theo dõi ngay nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bánh tiêu ngon hấp dẫn tại nhà

Nguyên liệu làm món bánh tiêu

  • Bột mì: 500 gram
  • Men nở: 7 gram
  • Vừng (mè trắng): 150 gram
  • Đường: 100 gram
  • Nước ấm 30 độ C: 220ml
  • Muối: một chút
  • Dầu ăn

Hướng dẫn công thức làm bánh tiêu ngon

Bước 1: Cách làm hỗn hợp bánh tiêu

Cho 20ml nước ấm và đường vào bát, khuấy đều rồi đổ thêm nước lạnh. Kiểm tra nhiệt độ hỗn hợp đến 50% thì cho men nở vào, khuấy đều.

Trộn bột mì với muối vào phần nước ấm còn lại rồi cho hỗn hợp nước đường vào âu bột, dùng tay nhào đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một khối đồng nhất, dẻo mịn. Lưu ý: Bạn cần nhào đến khi hỗn hợp bột không còn vón cục và không dính tay.

Cách làm bánh tiêu ngon hấp dẫn tại nhà

Dùng khăn khô hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột lại, tiến hành ủ bột từ 40 – 50 phút ở nơi kín gió.

Bước 2: Tạo hình bánh tiêu

Bột sau khi ủ xong sẽ nở đều, lúc này tiến hành chia bột thành nhiều phần nhỏ vo tròn, dùng cây cán bột cán thành các miếng tròn mỏng có đường kính khoảng 4 cm.

Cách làm bánh tiêu ngon hấp dẫn tại nhà

Tiếp tục làm như vậy đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

Bước 3: Chiên bánh

Lần lượt lăn 2 mặt của từng miếng bột qua vừng sao cho vừng phủ vừa phải, không nên cho quá nhiều vừng vì rất dễ làm cho bánh bị cháy đen.

Bắc chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu vào đun sôi già rồi cho bánh vào chiên vàng đều hai mặt trên lửa nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Cách làm sinh tố xanh từ bơ, chuối, súp lơ và rau bina

Cách làm bánh tiêu ngon hấp dẫn tại nhà

Bánh chiên xong thì vớt ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu là hoàn thành công thức làm bánh tiêu. Bạn nên thưởng thức bánh ngay khi mới làm xong để cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của món bánh dân dã này.

Cách làm bánh tiêu ngon hấp dẫn tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu hủ tiếu Nam Vang thơm ngon nức mũi như ngoài hàng

Video hướng dẫn làm bánh tiêu ngon nhất

Thông tin cách nấu bánh tiêu tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 520 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bánh tiêu đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *