Cách nấu canh bầu với ngao ngon chuẩn cơm mẹ nấu

Các món canh Việt luôn mang một nét đặc trưng riêng bởi hương vị ngọt thanh của nước dùng. Hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu canh bầu với ngao làm sao cho ngọt thơm, chuẩn vị nhất cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu canh bầu với ngao ngon chuẩn cơm mẹ nấu

Cách nấu canh bầu với ngao ngon chuẩn cơm mẹ nấu

Nguyên liệu nấu món canh bầu với ngao ngon cho cả nhà

1 kg ngao

1 quả bầu to hoặc 1 quả bầu nhỏ

5 nhánh hành lá

50 g rau mùi

1 củ hành băm nhỏ

Các loại gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm.

Cách nấu canh bầu với ngao ngon ngọt chuẩn vị nhất

Bước 1: Sơ chế ngao cho món ăn

Ngâm ngao cùng với nước vo gạo, ớt trong khoảng 1 – 2 tiếng cho nhả hết cát và chất bẩn. Sau đí chà qua vỏ ngao cho sạch ( bởi nước luộc ngao được lấy làm nước canh.)

Cho ngao vào nồi luộc chín đến khi ngao mở miệng thì lấy đảo đều  cho đến khi toàn bộ ngao mở miệng, tắt bếp, rồi vớt ngao ra bát, giữ lại nước luộc để nấu canh.

Bước 2: Tiến hành nấu canh bầu với ngao ngon đơn giản nhất

Bắc nồi lên bếp rồi phi thơm hành, sau đó cho toàn bộ ngao vào xào đến khi ngao ngả sang màu vàng, có mùi thơm.

Cắt nhỏ đầu hành cho vào xào cùng giúp  làm tăng mùi hương và màu sắc cho món canh

Nước luộc ngao bạn đun lại một lần nữa cho sôi, thả bầu đã cắt nhỏ vào, chờ bầu mềm thì cho ngao đã xào vào và cuối cùng là nêm nếm sao cho vừa ăn.

Trước khi bạn tắt bếp và hoàn thành xong món ăn, nhớ nêm thêm vào canh một ít hành lá đã được cắt nhỏ cùng với rau mùi, rồi đảo nhẹ nhàng và tắt bếp. Như vậy là món canh bầu nấu ngao đã hoàn thành xong rồi đấy.

Lưu ý để món canh được ngon hơn: Trước khi sử dụng nước luộc ngao làm nước canh, thì bạn nên lọc qua rây hoặc có thể để ớc lắng cặn rồi đem chắt lấy phần nước

Tìm hiểu thêm: Cách nấu bánh canh bột gạo cá lóc dinh dưỡng cho cả nhà

Cách nấu canh bầu với ngao ngon chuẩn cơm mẹ nấu

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách cắm hoa cúc để bàn thờ sao cho chuẩn nhất

Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản, không cầu kỳ bạn đã hoàn thành xong món canh bầu với ngao ngon ngọt cho bữa cơm của gia đình rồi đúng không. Món bầu nấu ngao ngon sau khi nấu xong sẽ có nước dùng ngon ngọt và trong từ ngao, kết hợp với màu xanh tươi mát, đẹp mắt của bầu. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến các bạn phải say mê yêu thích đấy.

Hy vọng với công thức bầu nấu ngao mà Cách Làm Bếp chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn hiểu thêm về cách chế biến món ăn này.

Video hướng dẫn nấu món canh bầu với ngao ngon cho cả nhà cùng ăn

Thông tin nấu món canh bầu với ngao ngon

Thời gian chuẩn bị: 15M

Thời gian nấu: 15M

Tổng thời gian: 30M

Xuất xứ món ăn: Việt Nam

Tổng calories của món ăn: 300 calories

Món ăn dành cho 4 người ăn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *