Cá là loại thực phẩm bổ dưỡng có chứa nhiều vitamin D, E, canxi, omega-3, DHA… rất tốt cho tim mạch, thị giác, tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe, nên ăn ít nhất ba lần mỗi tuần. Vậy cách nấu các món cá ngon và giàu dinh dưỡng nhất là gì? Các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm kiếm câu trả lời với bài viết ngày hôm nay nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu các món cá ngon, bổ dưỡng cho cả nhà
1/ Cá thu rim tiêu gừng
Nguyên liệu:
0.5kg cá thu
1 củ gừng tươi thái lát mỏng
2 thìa cà phê tiêu xay nhỏ
2 thìa đường, 3 thìa nước mắm
Cách làm:
Cá thu khoanh rửa sạch, để ráo, rán vàng xém các mặt để cá săn lại để khi rim cá không nát.
Đun hỗn hợp: nước mắm, đường, tiêu, gừng, 1 bát nước nhỏ rồi cho cá vào. Đun nhỏ lửa tầm 5 phút đến khi cạn, cá keo lại là được.
2/ Cá thu om nước dừa
Nguyên liệu:
0,5kg cá thu đã cắt thành khoanh
0.2-0.3kg thịt ba chỉ rửa sạch, cắt nhỏ
600ml nước dừa
Nước mắm (½ bát cơm)
Gừng, riềng thái lát mỏng
Đường
Cách làm:
Cho thịt vào nồi rang trong vài phút đến khi vàng xem thì cho gừng, riềng vào nồi cùng nước dừa vào om.
Thêm nước mắm, một ít đường, đậy nắp và kho nhỏ lửa đến khi sệt, thêm tiêu, ớt, hành là hoàn thành.
3/ Cá thu kho sấu
Nguyên liệu:
2 khoanh cá thu
15 quả sấu
Muối, hạt tiêu, gừng, sả, riềng, ớt…
Cách làm:
Cá thu rửa sạch, gừng, sả, riềng, ớt rửa sạch, đập dập và thái nhỏ.
Ướp cá với ít nước mắm, đường, muối, dầu ăn,sả, riềng, ớt nước hàng trong 1-2h để cá ngấm gia vị.
Cho cá lên bếp đun sôi, sau đó cho sấu vào kho đến khi cá chín nục, sấu mềm là được.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo lòng đơn giản với 2 kiểu phổ biến nhất
4/ Bún cá ngừ
Nguyên liệu:
1,2 kg cá ngừ
Ѕ quбєЈ dб»©a, 3 quбєЈ cГ chua, 3 nhГЎnh hГ nh lГЎ thГЎi khГєc
500ml nước dừa tươi
3 thìa nước mắm ngon, 2 củ hành tím thái lát, 3 tép tỏi bằm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa bột nêm, 1 thìa muối, vài trái ớt nhỏ.
Bún tươi
Rau ăn kèm, bánh tráng
Cách làm:
Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, thái lát. Cà chua thái múi.
Làm sạch cá, cắt lát ướp với ít nước mắm và muối. Cho chảo lên bếp với 2 thìa dầu ăn, dầu nóng thì tiến hành chiên hơi vàng 2 mặt cá, gắp cá ra dĩa.
Chọn chiếc chảo lòng sâu, phi thơm tỏi và hành tím, tương ớt với phần trắng hành lá, kế đó cho cà chua vào xào 3-4 phút, nêm nếm gia vị thì cho nước dừa, 500ml nước sạch vào nấu sôi. Nước sôi thì cho cá vào nấu tầm 20 phút cho cá ngấm gia vị, nêm lại vừa ăn thì tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu món súp tôm ngon khó cưỡng
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu cГЎc mГіn cГЎ ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu cГЎc mГіn cГЎ ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị: 20M
Thời gian nấu ăn: 40M
Tổng thời gian nấu món ăn: 60M
Món ăn dành cho: 3-4 người
Món ăn cho bữa: sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 350-500 calories
Trên đây là công thức chế biến các món cá ngon, đơn giản tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay
Chúc các bạn may mắn và thành công!