Cách nấu các món cá ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Cá là loại thực phẩm bổ dưỡng có chứa nhiều vitamin D, E, canxi, omega-3, DHA… rất tốt cho tim mạch, thị giác, tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe, nên ăn ít nhất ba lần mỗi tuần. Vậy cách nấu các món cá ngon và giàu dinh dưỡng nhất là gì? Các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm kiếm câu trả lời với bài viết ngày hôm nay nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu các món cá ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

1/ Cá thu rim tiêu gừng

Nguyên liệu:

0.5kg cá thu

1 củ gừng tươi thái lát mỏng

2 thìa cà phê tiêu xay nhỏ

2 thìa đường, 3 thìa nước mắm

Cách làm:

Cá thu khoanh rửa sạch, để ráo, rán vàng xém các mặt để cá săn lại để khi rim cá không nát.

Đun hỗn hợp: nước mắm, đường, tiêu, gừng, 1 bát nước nhỏ rồi cho cá vào. Đun nhỏ lửa tầm 5 phút đến khi cạn, cá keo lại là được.

Cách nấu các món cá ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

2/ Cá thu om nước dừa

Nguyên liệu:

0,5kg cá thu đã cắt thành khoanh

0.2-0.3kg thịt ba chỉ rửa sạch, cắt nhỏ

600ml nước dừa

Nước mắm (½ bát cơm)

Gừng, riềng thái lát mỏng

Đường

Cách làm:

Cho thịt vào nồi rang trong vài phút đến khi vàng xem thì cho gừng, riềng vào nồi cùng nước dừa vào om.

Thêm nước mắm, một ít đường, đậy nắp và kho nhỏ lửa đến khi sệt, thêm tiêu, ớt, hành là hoàn thành.

Cách nấu các món cá ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

3/ Cá thu kho sấu

Nguyên liệu:

2 khoanh cá thu

15 quả sấu

Muối, hạt tiêu, gừng, sả, riềng, ớt…

Cách làm:

Cá thu rửa sạch, gừng, sả, riềng, ớt rửa sạch, đập dập và thái nhỏ.

Ướp cá với ít nước mắm, đường, muối, dầu ăn,sả, riềng, ớt nước hàng trong 1-2h để cá ngấm gia vị.

Cho cá lên bếp đun sôi, sau đó cho sấu vào kho đến khi cá chín nục, sấu mềm là được.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mì quảng gà Đà Nẵng thơm ngon đúng điệu

Cách nấu các món cá ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

4/ Bún cá ngừ

Nguyên liệu:

1,2 kg cá ngừ

Ѕ quбєЈ dб»©a, 3 quбєЈ cГ  chua, 3 nhГЎnh hГ nh lГЎ thГЎi khГєc

500ml nước dừa tươi

3 thìa nước mắm ngon, 2 củ hành tím thái lát, 3 tép tỏi bằm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa bột nêm, 1 thìa muối, vài trái ớt nhỏ.

Bún tươi

Rau ăn kèm, bánh tráng

Cách làm:

Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, thái lát. Cà chua thái múi.

Làm sạch cá, cắt lát ướp với ít nước mắm và muối. Cho chảo lên bếp với 2 thìa dầu ăn, dầu nóng thì tiến hành chiên hơi vàng 2 mặt cá, gắp cá ra dĩa.

Chọn chiếc chảo lòng sâu, phi thơm tỏi và hành tím, tương ớt với phần trắng hành lá, kế đó cho cà chua vào xào 3-4 phút, nêm nếm gia vị thì cho nước dừa, 500ml nước sạch vào nấu sôi. Nước sôi thì cho cá vào nấu tầm 20 phút cho cá ngấm gia vị, nêm lại vừa ăn thì tắt bếp.

Cách nấu các món cá ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Cách ướp thịt heo nướng cơm tấm ngon giòn đến miếng cuối cùng

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu cГЎc mГіn cГЎ ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu cГЎc mГіn cГЎ ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị: 20M

Thời gian nấu ăn: 40M

Tổng thời gian nấu món ăn: 60M

Món ăn dành cho: 3-4 người

Món ăn cho bữa: sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 350-500 calories

Trên đây là công thức chế biến các món cá ngon, đơn giản tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *