Bánh canh trứng cút là món ăn nổi tiếng và rất phổ biến tại hiện nay, nhất là với giới trẻ. Món này là sự sự kết hợp hoàn hảo giữa nước dùng nóng hổi, trứng cút hấp dẫn thấm vị đậm đà hòa cùng sợi bánh canh dẻo dai. Chính vì vậy, món bánh canh trứng cút này đã khiến không ít người săn lùng, truy tìm công thức để chế biến tại nhà. Và hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh canh trứng cút tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh canh trứng cút ngon mê li tại nhà
Nguyên liệu làm món bánh canh trứng cút chuẩn
- Xương ống hoặc xương hom 300 gram
- Bột gạo 500 gram (có thể tự xay hoặc mua ở các siêu thị)
- Trứng cút 20 quả (tùy thuộc vào sở thích)
- Sườn non 300 gram
- Các loại rau: hành mùi, ớt
- Gia vị nêm nếm: hạt nêm, bột ngọt, ớt bột
Cách làm món bánh canh trứng cút ngon trọn vị
Nấu nước dùng: Bước nấu nước dùng là công đoạn khá quan trọng nên bạn hãy cẩn thận ở bước này nhé.
Lấy phần xương hom (hoặc xương ống) bạn đã chuẩn bị trước rồi đem đi rửa sạch, chặt nhỏ rồi đem ninh trên nồi lửa khoảng một tiếng đồng hồ để xương được nhừ. Khi phần xương này sôi chắc chắn sẽ có bọt nổi lên vì vậy bạn nên dùng rây vớt bọt để phần nước dùng được trong hơn, nhìn hấp dẫn hơn.
Tiếp đến là công đoạn làm sợi bánh canh và nhào bột: Cho 400 gram bột gạo đó vào tô lớn, thêm một chút bột năng vào trộn đều. Sau đó, cho một chút nước ấm vào rồi nhào bột thật nhuyễn, thật nhanh tay. Đến khi phần bột này mềm thì cho thêm bột gạo khô còn lại vào để giữ cho bột không bị khô và cho bột nghỉ tầm 15-20 phút.
– Sau đó, bạn tiến hành xắt bột ra thành những hình tròn nhỏ ngang quả chanh.Tiếp đến dùng ống nhựa tròn, to hoặc dùng chai thủy tinh lăn qua lăn lại cho tới khi phần bột này dẻo mịn, không bị dính thì tiếp tục cán bột thành từng miếng thật mỏng, đẹp mắt. Chú ý phải cán bột sao cho thật mịn và không bị vón cục là đã đạt yêu cầu nhé.
Dùng dao sắc xắt bột thành từng sợi nhỏ, cho vào đĩa lớn. Nên cắt thành từng sợi vừa ăn. Nhưng lưu ý cũng không nên cắt nhỏ quá sẽ khiến phần sợi bánh bị nhão ra khi nấu.
Tìm hiểu thêm: Pha chế Cocktail dưa chuột với nước chanh và rượu vodka
– Cho các sợi bánh canh đã chuẩn bị vào nồi nước dùng đang sôi để bánh canh chín nhanh, đều. Lưu ý nhúng bánh canh vào ngập hết phần bột, sau đó khoảng 2 phút thì vớt ra và cho vào tô nước lạnh, đừng quên bỏ thêm vài giọt dầu ăn vào nhé.
– Bạn đem đi luộc toàn bộ trứng cút đã mua, sau đó cho vào tô nước đá cho nhanh nguội rồi tiến hành bóc vỏ phần trứng cút này, cho ra đĩa.
Cho hết tất cả ra tô rồi thêm chút rau sống, tiêu xay cho dậy mùi là đã hoàn thành món bánh canh trứng cút ngon lạ miệng rồi.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu sườn lagu thơm ngon hấp dẫn
Video hướng dẫn làm bánh canh trứng cút ngon nhất
Thông tin cách nấu bánh canh trứng cút tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 40M
- Tổng thời gian : 65M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 680 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bánh canh trứng cút đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!