Cách nấu cá mè với chuối xanh bổ não đơn giản tại nhà

Cá mè là loại nguyên liệu rất ngon và béo có tác dụng bổ não tuỷ, nhuận phế, ích tỳ vị rất tốt. Vậy cách nấu cá mè với chuối xanh bổ não đơn giản tại nhà là gì? Theo dõi ngay bài viết dưới đây từ Cách Làm Bếp để có câu trả lời ngay nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu cá mè với chuối xanh bổ não đơn giản tại nhà

Cách nấu cá mè với chuối xanh bổ não đơn giản tại nhà

Nguyên liệu để nấu món cá mè kho chuối xanh:

Thịt cá mè: 500g

Chuối xanh: 3 quả (không chọn những quà non hoặc gần chín)

Nước màu

Gia vị: mắm + muối + hạt tiêu

Cách nấu cá mè với chuối xanh bổ não đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm cá mè kho chuối xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá mè đem mổ bụng loại bỏ màng đen và mỡ ở bên trong bụng cá vì đây chính là nguyên nhân khiến cho thịt cá có mùi tanh

Tiếp đến, bạn bỏ ruột, cắt đuôi, móc mang cá và rửa sạch rồi dùng muối, rượu hoặc gừng xát khắp mình cá

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo hàu cho bé 1 tuổi thơm ngon bổ dưỡng nhất

Cách nấu cá mè với chuối xanh bổ não đơn giản tại nhà

Bước 2: Chế biến món ăn

– Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu sôi thì bạn cho cá vào chiên sơ. Tiếp đến, bạn đổ dầu ra chén, để lại một ít rồi cho hành khô vào phi thơm. Sau đó, cho tiếp thịt ba chỉ và nấm hương vào xào săn. Nêm nếm với ít bột ngọt, muối, đường rồi xào đều.

Cách nấu cá mè với chuối xanh bổ não đơn giản tại nhà

– Bạn xếp riềng vào đấy nồi, rồi đến cá mè, tiếp theo là thịt ba chỉ, nấm hương vừa xào. Tiếp theo, bạn cho nước ướp cá vào cùng với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường.

Cho nước, mắm, nước màu lên cá rồi đun lửa to đến khi sôi, rưới tiếp phần mỡ rán cá còn lại lên cho cá được bóng đẹp.

Đun nhỏ lửa đến khi thịt, cá, chuối chín mềm và thấm gia vị là được. Các bạn lưu ý: khi ăn rắc thêm chút hạt tiêu ăn cùng sẽ thơm và bớt mùi tanh của cá nhé.

Cách nấu cá mè với chuối xanh bổ não đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu súp gà nấm thanh mát, ngọt lịm bồi bổ cho cả gia đình

Bí quyết kho cá mè không tanh

Sau khi sơ chế cá xong, tùy theo các món kho mà bạn sẽ chế biến để chuẩn bị nguyên liệu để cho phù hợp.

Mùi tanh của cá sẽ được khử hết bởi gừng nên khi chế biến món cá kho bạn đừng quên cho 1 chút gừng băm vào niêu cá kho sau khi nồi cá gần cạn nước nhé.

Chú ý, chỉ nên cho gừng vào cá sau khi nồi cá đã sôi nhé vì nếu bạn cho gừng vào trước và đun sôi cùng cá thì gừng sẽ không còn tác dụng khử mùi tanh và món cá kho của bạn sẽ không đảm bảo hương vị

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu cГЎ mГЁ vб»›i chuб»‘i xanh ngon tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu cГЎ mГЁ vб»›i chuб»‘i xanh ngon tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 599 calories

Trên đây là công thức nấu nấu cá mè với chuối xanh ngon tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *