Cách nấu cá diêu hồng chưng tương bổ dưỡng cho người viêm đại tràng

Cách nấu cá diêu hồng chưng tương là công thức nấu ăn ngon và bổ dưỡng, đặc biệt là với người bị viêm đại tràng hay táo bón. Các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu xem công thức chuẩn cho món ăn này là gì và cần những nguyên liệu nào trong bài viết hôm nay nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu cá diêu hồng chưng tương bổ dưỡng cho người viêm đại tràng

Cách nấu cá diêu hồng chưng tương bổ dưỡng cho người viêm đại tràng

NguyГЄn liệu nấu mГіn cГЎ riГЄu hб»“ng chЖ°ng tЖ°ЖЎng ngon tбєЎi nhГ

1kg cá diêu hồng

200gr nấm rơm

100gr nấm tai mèo

150gr tương hột

100gr lá cách

100gr lá nhàu

2 muỗng canh tỏi băm

2 muỗng canh hành tím băm

2 nhánh hành lá

2 muỗng canh dầu ăn

Gia vị thông dụng: đường trắng, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt

CГЎch chбєї biбєїn mГіn cГЎ riГЄu hб»“ng chЖ°ng tЖ°ЖЎng Д‘ЖЎn giбєЈn thЖЎm ngon tбєЎi nhГ

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu khác

Cá diêu hồng mua về, mổ bụng cá lấy hết phần nội tạng bên trong. Loại bỏ các đường gân máu, mảng trắng đục trong bụng cá, loại bỏ vảy và vây cá.

Cách nấu cá diêu hồng chưng tương bổ dưỡng cho người viêm đại tràng

Rửa sạch và chà xát với muối hạt lên thân cá trong khoảng 7 – 10 phút để rửa sạch chất nhờn và khử mùi tanh hiệu quả.

Rửa sạch cá lại nhiều lần với nước, vớt ra để ráo.

Bước 2: Ướp cá diêu hồng với gia vị

Cho tất cả các nguyên liệu vào 1 cái tô gồm: 120gr tương hột, 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu

Tìm hiểu thêm: Lợi ích dinh dưỡng của quả dừa đối với sức khỏe

Cách nấu cá diêu hồng chưng tương bổ dưỡng cho người viêm đại tràng

Trộn đều hỗn hợp rồi xoa đều lên toàn bộ thân cá và bên trong bụng cá. Ướp cho thấm gia vị trong 30 phút hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.

Bước 3: Chưng tương cá diêu hồng

Bắc chảo lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào đến khi sôi thì cho 2 muỗng canh tỏi băm và 2 muỗng canh hành tím băm vào phi thơm.

Cho cá và nước ướp cá vào chảo cùng khoảng 500ml nước lọc. Chờ nước sôi, vặn nhỏ lửa vừa, trở cá và nấu trong 30 phút. Đổ nấm vào và nấu thêm 10 phút, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị và tắt bếp.

Bước 4: Xào lá nhàu và lá cách

Bắc chảo lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm hành tím và tỏi đến khi hơi xém vàng.

Cách nấu cá diêu hồng chưng tương bổ dưỡng cho người viêm đại tràng

Nêm nếm gia vị với: 30gr tương hột, 1/3 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay. Xào đều tay trong khoảng 5 phút.

Lót phần rau xào dưới dĩa, cho cá chưng tương lên trên và thưởng thức ngay thôi. Nếu nhà bạn có trẻ em không thích lá nhàu và lá cách, có thể sử dụng loại rau khác thay thế.

Cách nấu cá diêu hồng chưng tương bổ dưỡng cho người viêm đại tràng

>>>>>Xem thêm: Cách làm nước sả tươi giải nhiệt thơm ngon

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu CГЎ riГЄu hб»“ng chЖ°ng tЖ°ЖЎng ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu CГЎ riГЄu hб»“ng chЖ°ng tЖ°ЖЎng ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 30M

Tổng thời gian nấu ăn: 50M

Món ăn dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 435 calories

Trên đây là công thức nấu Cá riêu hồng chưng tương ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *