Cách làm trứng gà dầm tương ngon mê li chuẩn bị Hàn Quốc tại nhà

Trong bài viết hôm nay, Cachlambep sẽ chia sẻ đến các bạn một món ăn cực kì hấp dẫn, có nguồn gốc từ Hàn Quốc: Trứng gà dầm tương. Vậy công thức của món này là gì? Cùng tìm hiểu về Cách làm trứng gà dầm tương ngon mê li chuẩn bị Hàn Quốc tại nhà ngay dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm trứng gà dầm tương ngon mê li chuẩn bị Hàn Quốc tại nhà

Nguyên liệu làm trứng gà dầm tương

  • Trứng gà: 10 quả
  • Nước tương (xì dầu): 200ml
  • Nước lọc: 250ml
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Ớt tươi: 10 quả
  • Mè rang: 10g
  • Gia vị: đường, muối, rượu trắng, giấm ăn

Công thức thực hiện món trứng gà dầm tương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng gà rửa sạch nhẹ nhàng từng quả một. Nếu lấy trứng trong tủ lạnh, bạn nên để trứng bên ngoài cho trở về nhiệt độ phòng mới đem luộc.

Cách làm trứng gà dầm tương ngon mê li chuẩn bị Hàn Quốc tại nhà

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm trứng gà dầm tương ngon mê li chuẩn bị Hàn Quốc tại nhà

Tỏi, hành tím thái mỏng.

Ớt tươi để nguyên quả hoặc thái lát tùy thích.

Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu.

Bước 2: Luộc trứng gà

Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 thìa canh giấm và 1 thìa cà phê muối để trứng chín dễ bóc vỏ hơn. Khi nước sôi hạ nhỏ lửa, lần lượt thả trứng vào nồi, khuấy nhẹ nhàng cho trứng xoay đều để khi chín, lòng đỏ trứng sẽ nằm ở giữa, không bị đổ về một phía. Thời gian lý tưởng để luộc trứng lòng đào là khoảng 6 – 7 phút.

Trứng chín, vớt ra cho ngay vào tô nước đá, chờ trứng nguội rồi mới bóc vỏ.

Tìm hiểu thêm: Công thức nước ép lựu cam hương vị hài hòa

Cách làm trứng gà dầm tương ngon mê li chuẩn bị Hàn Quốc tại nhà

Bước 3: Nấu nước tương ngâm trứng

Cho nước lọc, nước tương, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh rượu trắng vào nồi, bật bếp đun sôi đến khi đường tan hết, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp là được hỗn hợp nước tương để ngâm trứng.

Chờ nước tương nguội hẳn, sau đó cho hành tây, hành lá, tỏi, ớt, hành tím và mè rang vào trộn đều.

Xếp trứng vào hộp hoặc hũ thủy tinh sạch có nắp đậy. Đổ hỗn hợp nước tương vào sao cho ngập trứng, ngâm khoảng 6 tiếng để trứng ngấm gia vị là có thể ăn được.

Cách làm trứng gà dầm tương ngon mê li chuẩn bị Hàn Quốc tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm ngẩu pín bò thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Video hướng dẫn làm trứng gà dầm tương ngon nhất

Thông tin cách nấu trứng gà dầm tương tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 35M
  • Tổng thời gian : 60M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 620 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món trứng gà dầm tương hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *