Cách nấu bún Huế ngon chuẩn vị mà đơn giản nhất

Bún Huế là món ăn tao nhã, nổi tiếng, không thể không nhắc đến mỗi khi ai đó nói về ẩm thực Việt. Trong bài viết ngày hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin và kiến thức đầy đủ về cách nấu bún Huế ngon mà lại đơn giản nhất tại nhà như thế nào nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu bún Huế ngon chuẩn vị mà đơn giản nhất

Cách nấu bún Huế ngon chuẩn vị mà đơn giản nhất

NguyГЄn liệu nấu mГіn bГєn Huбєї ngon miệng nhất cho cбєЈ nhГ

Bắp bò: 500gam

Gân bò: 3 lạng

Móng giò: 1 chiếc (chọn giò trước)

Xương ống (lợn hoặc bò): 500gam.

Mắm ruốc Huế

Gia vị: sả, gừng, hành tím khô, tỏi, ớt bột, bột nêm, đường, dầu điều.

Bún: 400 gam

Rau sống (rau ngổ, rau mùi, rau giá, hành tươi, hoa chuối thái)

Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm giò lụa, chả thịt, chả cua, tiết lợn…

Hương thơm và màu: 45g hạt điều màu đỏ; 45ml dầu ăn; 30g hành củ; 30g tỏi

Ăn kèm: Hoa chuối Rau húng quế, húng bạc hà, giá đỗ, ớt, chanh

600g Bún tươi

Công thức chế biến món bún Huế ngon chuẩn vị nhất dành tặng gia đinh

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Sả, gừng: rửa sạch, đập dập.

Cách nấu bún Huế ngon chuẩn vị mà đơn giản nhất

Giò heo thì bạn lóc xương. Phần bắp heo cuộn lại, dùng chỉ hoặc sợi lát buộc chắc. Cuộn tròn tấm thịt nạm bò cho chắc tay, buộc chắc lại.

Cách nấu bún Huế ngon chuẩn vị mà đơn giản nhất

Bắp bò cũng dùng dây bó cho chặt (Việc bó thịt lại giúp thịt khi nấu chín ít bị co lại). Sả, gừng rửa sạch, đập dập.

Cách nấu bún Huế ngon chuẩn vị mà đơn giản nhất

Chuẩn bị rau mùi: Cắt nhuyễn ít rau răm, hành, ngò và cắt lát mỏng hành tây.

Cách nấu bún Huế ngon chuẩn vị mà đơn giản nhấtCách nấu bún Huế ngon chuẩn vị mà đơn giản nhất

Rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm, chanh ớt…

Cách nấu bún Huế ngon chuẩn vị mà đơn giản nhất

Tìm hiểu thêm: Cách nấu sữa đậu nành để bán thơm ngon và đắt hàng nhất

Cách nấu bún Huế ngon chuẩn vị mà đơn giản nhấtCách nấu bún Huế ngon chuẩn vị mà đơn giản nhất

Bước 2: Tiến hành nấu chần nguyên liệu

Bắc nồi nước sôi cho xương và bắp bò, nạm bò, gân bò, giò heo vào chần qua (vớt hết bọt đi để món ăn được đẹp mắt nhé). Sau đó cắt gân thành miếng vừa ăn. Pha 3 thìa canh mắm ruốc Huế với ½ chén nước, rồi quấy đều.

Cách nấu bún Huế ngon chuẩn vị mà đơn giản nhất

Bước 3: Tiến hành ướp nguyên liệu

Ướp tất cả thịt với 2 thìa canh đường, 1 thìa canh muối, ½ thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh mắm ruốc (đã pha loãng), 2 thìa canh hành tím băm, 2 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh sả băm.

Cách nấu bún Huế ngon chuẩn vị mà đơn giản nhất

Bước 4: Tiến hành nấu ước dùng và hoàn thành món ăn

Hầm thịt và xương, lót 3 cây sả và ½ lượng gừng ở đáy nối áp suất, cho xương heo và thịt giò heo vào, cho nước sâm sấp mặt thịt, đậy kín nắp, đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa đun thêm 5 phút.

Cách nấu bún Huế ngon chuẩn vị mà đơn giản nhất

Vớt bắp giò heo ra thau nước lạnh (làm như thế thịt sẽ chắc, không bị bở). Lại lót phần sả và gừng còn lại ở đáy nồi áp suất, cho thịt bắp bò, nạm bò và gân bò vào, cho nước sâm sấp mặt thịt. Sau đó đậy kín nắp, đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa đun thêm 20 phút là được. Khi đó, chúng ta vớt bắp bò và nạm bò vào thau nước lạnh cho thịt được chắc.

Cách nấu bún Huế ngon chuẩn vị mà đơn giản nhất

Phần nước hầm thịt bò và nước hầm xương đổ chung vào 1 nồi, sau đó thêm nước lạnh cho vừa 5 lít nước. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, nêm gia vị: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng café bột ngọt, chén mắm ruốc Huế đã pha loãng. Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho vừa khẩu vị. Để nước dùng thơm và có màu đẹp: Làm nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm 1,5 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm. Khi sả và tỏi săn lại, thơm thì cho 2-3 muỗng canh dầu màu điều vào và tắt bếp. Bây giờ chỉ cần đổ hỗn hợp này vào nồi nước xương ninh là được.

Cách nấu bún Huế ngon chuẩn vị mà đơn giản nhất

>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt kho dừa thơm ngon hấp dẫn

Thịt lợn cắt lát mỏng, bún chần qua nước sôi để tạo độ mềm cho sợi bún. Xếp thịt, gân, chả, rắc ít rau mùi, chan nước dùng. Dọn kèm rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm, chanh ớt…

Video hướng dẫn cách nấu Bún Huế chuẩn vị

Thông tin cách nấu Bún Huế đơn giản, chuẩn vị

  • Thời gian chuẩn bị nấu Bún Huế : 20M
  • Thời gian nấu Bún Huế  : 30M
  • Tổng thời gian nấu Bún Huế  : 50M
  • Món Bún Huế dành cho : 4 người
  • Món Bún Huế cho bữa : sáng, trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món Bún Huế : Việt Nam
  • Tổng calories Món Bún Huế  : 497  calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *