Cách nấu bún chân giò dọc mùng thơm ngon, đậm vị nhất

Cách nấu bún chân giò dọc mùng là một trong những công thức nấu ăn dân dã, thơm ngon nhất của ẩm thực Việt. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ giới thiệu với các bạn cách chế biến món bún chân giò dọc mùng làm sao cho thơm ngon chuẩn vị nhất nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu bún chân giò dọc mùng thơm ngon, đậm vị nhất

Cách nấu bún chân giò dọc mùng thơm ngon, đậm vị nhất

Nguyên liệu nấu bún chân giò dọc mùng ngon chuẩn vị

  • 0,8 – 1 kg chân giò (cả thịt cả móng)
  • 200gr giò sống
  • 3 quả cà chua
  • 700gr bún rối
  • 3 – 4 cái mộc nhĩ
  • 2 cây dọc mùng
  • 1 quả me chua
  • Hành tím, hành tươi, rau thơm
  • Gia vị: dấm, bột nêm, bột canh, mì chính, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn…

Cách chế biến món bún chân giò dọc mùng thơm ngon chuẩn vị nhất

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Chân giò: Rửa sạch chân giò rồi chặt đôi thành hai phần: thịt và móng giò. Phần thịt chân giò, bạn dùng dao lọc và rút xương khỏi thịt. Rút xương xong, dùng chỉ thực phẩm bó chân giò lại thành miếng thịt tròn – dài. Phần móng giò đem rửa kỹ, đập bỏ phần móng cho long hẳn ra ngoài. Làm xong, rửa kỹ móng giò với nước muối pha loãng và một chút dấm để loại bỏ mùi hôi. Cuối cùng, bạn chặt chân giò và xương rút ở thịt thành các miếng vừa ăn.

Cách nấu bún chân giò dọc mùng thơm ngon, đậm vị nhất

Mộc nhĩ đem ngâm nở rồi rửa sạch, sau đó thái sợi rồi băm thật nhỏ.

Cách nấu bún chân giò dọc mùng thơm ngon, đậm vị nhất

Giò sống trộn đều với mộc nhĩ đã băm + ½ thìa cafe hạt tiêu + ½ thìa cafe hạt nêm. Trộn đều tay kỹ để các nguyên liệu được hòa quyện và giò mịn. Làm xong, dùng tay nặn hỗn hợp thành những viên tròn nhỏ vừa ăn.

Cách nấu bún chân giò dọc mùng thơm ngon, đậm vị nhất

Bún: Đun một nồi nước sôi sau đó cho bún rối vào chần. Chần bún xong, bạn vớt bún ra rổ sạch và để ráo nước, sau đó để bún ra đĩa riêng.

Cách nấu bún chân giò dọc mùng thơm ngon, đậm vị nhất

Cà chua đem rửa sạch, bổ múi cau.

Cách nấu bún chân giò dọc mùng thơm ngon, đậm vị nhất

Hành tươi nhặt bỏ bẹ úa, cắt rễ rồi thái nhỏ.

Hành tím đập dập, băm nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cá đồng ngon cho cả nhà

Cách nấu bún chân giò dọc mùng thơm ngon, đậm vị nhất

Rau thơm rửa sạch sau đó ngâm với nước muối loãng để loại bỏ trứng, sâu.

Cách nấu bún chân giò dọc mùng thơm ngon, đậm vị nhất

Dọc mùng: tước bỏ lớp vỏ xanh thẫm bên ngoài rồi thái vát thành khúc dài từ 5 – 7 cm rồi ngâm vào chậu nước muối loãng. Tiếp đến, đun sôi khoảng 300ml nước lọc có pha chút muối. Nước sôi, thả dọc mùng vào chần khoảng 2 – 3 phút cho chín rồi nhanh chóng vớt ra, để ráo.

Cách nấu bún chân giò dọc mùng thơm ngon, đậm vị nhất

Bước 2: Tiến hành nấu nước dùng và hoàn thành món ăn

Cho móng giò và xương vào nồi và đổ vào 2 lít nước. Bắc nồi lên bếp và ninh với lửa vừa phải. Khi ninh, bạn thường xuyên hớt bọt để nước được trong. Ninh móng giò trong thời gian từ 30 – 45 phút.

Cách nấu bún chân giò dọc mùng thơm ngon, đậm vị nhất

Khi nồi nước xương bắt đầu sôi, bạn thả phần thịt chân giò vào luộc cùng. Thịt chân giò chín, nhanh chóng vớt ra và nhúng vào tô nước lạnh để thịt được trắng, ngon hơn. Chờ cho thịt nguội rồi thái thịt thành các lát mỏng.

Phi thơm hành khô cùng một ít dầu ăn. Khi hành khô đã thơm vàng, cho tiếp cà chua vào xào chung rồi đến me đã cạo vỏ. Chờ cho tới khi nước dùng được, bạn trút toàn bộ hỗn hợp này vào nồi nước dùng.

Cách nấu bún chân giò dọc mùng thơm ngon, đậm vị nhất

Đun sôi trở lại nồi nước dùng. Nước sôi, thả các viên mọc đã viên vào nồi. Đun nồi nước dùng cho tới khi các viên mọc bắt đầu nổi lên trên mặt nước tức là mọc đã chín, nước dùng của bạn đã được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Gắp một lượng bún vừa phải ra tô. Bày lên trên bát bún hành lá + thịt chân giò + dọc mùng. Tiếp theo, bạn múc mọc, móng giò rồi chế nước dùng vào bát.

Cách nấu bún chân giò dọc mùng thơm ngon, đậm vị nhất

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún xương cà chua ngọt thanh cho cả nhà

Video hướng dẫn cách nấu bún móng giò dọc mùng chuẩn vị

Thông tin cách nấu bún móng giò dọc mùng đơn giản, chuẩn vị

  • Thời gian chuẩn bị nấu bún móng giò dọc mùng : 20M
  • Thời gian nấu bún móng giò dọc mùng  : 20M
  • Tổng thời gian nấu bún móng giò dọc mùng  : 40M
  • Món bún móng giò dọc mùng dành cho : 4 người
  • Món bún móng giò dọc mùng cho bữa : sáng, trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món bún móng giò dọc mùng : Việt Nam
  • Tổng calories Món bún móng giò dọc mùng  : 498  calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *