Bún cá thu Đà Nẵng là món ăn ngon, nổi tiếng với hương vị đậm thơm của nước dùng và cá thu. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu bún cá thu Đà Nẵng đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon nhất của món ăn nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu bún cá thu Đà Nẵng đơn giản, ngon như nhà hàng
Nguyên liệu chế biến món bún cá thu Đà Nẵng ngon chuẩn vị nhất
1kg cá thu
1/4 trái thơm
2 trái cà chua
Hành lá, rau răm, ớt, hành tím (hành khô)
1kg bún tươi
Rau ăn kèm: bắp chuối (hoa chuối), cải mầm, giá đỗ
Gia vị nêm bao gồm: nước mắm, muối, bột ngọt.
Công thức chế biến món cá thu Đà Nẵng ngon chuẩn vị nhất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thơm cắt lát mỏng. Cà chua cắt múi cau, hành lá, rau răm cắt nhuyễn.
Bắp chuối bào mỏng, cải mầm và giá nhặt rửa sạch.
Cá làm sạch, cắt khúc khoảng 2cm, ngâm trong nước muối pha loãng (1 muỗng canh muối trong 1 lít nước) khoảng 1 giờ cho cá trắng, vớt ra rửa lại với nước lạnh rồi để ráo. Sau đó, ướp cá với hành tím, ớt đã giã nhuyễn cùng 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Bước 2: Tiến hành nấu bún cá thu Đà Nẵng
Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 lít nước, đun sôi thì gắp các khúc cá bỏ vào. Lưu ý, bạn không dùng lại nước ướp cá. Tiếp tục cho thơm, cà, ớt cắt khúc, nêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Nếm vừa miệng tuỳ khẩu vị mặn nhạt của mình hoặc người thưởng thức.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bún chả cá Nha Trang thơm ngon hấp dẫn tại nhà
Bước 3: Trình bày món ăn
Trụng bún qua nước sôi, để ráo, cho vào tô, múc 1 khúc cá và thơm, cà cho lên mặt, rắc hành lá, rau răm vào. Ăn kèm rau sống và nước mắm mặn.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo bột yến mạch thơm ngon giúp giảm cân
Một số bí quyết nấu không bị tanh
Sau khi sơ chế, bạn cắt thành từng khúc rồi ngâm vào trong nước lạnh có pha chút muối khoảng 1 tiếng rồi rửa lại. Với cách làm này, thịt cá sẽ trắng và loại bỏ được mùi tanh.
Khi thả cá vào nồi nước sôi, nhớ thả từng khúc một, chờ nước sôi lại mới thả khúc tiếp theo.
Đặc biệt, bạn không dùng nước ướp cá để đổ vào nồi nước dùng.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu BГєn cГЎ thu ДђГ Nбєµng ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu BГєn cГЎ thu ДђГ Nбєµng ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị: 20M
Thời gian nấu ăn: 40M
Tổng thời gian nấu món ăn: 60M
Món ăn dành cho: 3-4 người
Món ăn cho bữa: sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 675 calories
Trên đây là công thức chế biến Bún cá thu Đà Nẵng ngon, đơn giản tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay
Chúc các bạn may mắn và thành công!