Cách nấu bò kho là cách làm được các chị em luôn tìm kiếm để thực hiện bởi đây là món ăn ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng.
Bạn đang đọc: Cách nấu bò kho siêu ngon cho cả nhà thích mê
Đặc biệt, trong thịt bò có chứa rất nhiều đạm, sắt và các chất có lợi cho sức khỏe.
Các chị em hãy cùng chúng mình trổ tài chiêu đãi cả gia đình với 2 cách nấu bò kho sau đây nhé.
Cách nấu bò kho miền Bắc
Nguyên liệu nấu bò kho miền Bắc
- Thịt bò: 500 gram (nên chọn phần nạc bắp bò)
- Trứng chim cút: 20 quả
- Dừa: 1 quả
- Sả: 2 cây
- Hành lá
- Tỏi, ớt
- Gia vị: nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, tương, đường…
Các bước nấu bò kho miền Bắc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch với muối loãng, thái miếng vuông con cờ vừa ăn.
Thịt bò thái vuông
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Tỏi băm
Ớt thái lát.
Ớt thái lát
Sả bỏ phần già rồi thái mỏng.
Sả thái lát
Dừa lấy nước.
Dừa lấy nước
Hành lá rửa sạch, thái khúc.
Hành lá thái khúc
Bước 2: Ướp thịt bò cho ngấm gia vị
Để cách nấu bò kho ngon các bạn hãy ướp thịt bò trước với tỏi, sả, mắm, đường, tiêu, mì chính, tương… trong khoảng 1 tiếng cho thật ngấm gia vị.
Thịt bò ướp gia vị
Bước 3: Luộc trứng cút
Trong khi đợi thịt bò ngấm bạn luộc trứng cút cho chín rồi bóc vỏ để riêng.
Trứng cút luộc rồi bóc vỏ
Bước 4: Xào thịt bò cho ngấm
Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào săn lại, nêm nếm vừa miệng sau đó cho nước dừa vào đun.
Xào thịt bò cho săn
Bước 5: Kho thịt bò cùng trứng cút
Kho thịt bò trong vòng khoảng 40 phút với lửa nhỏ cho thịt bò thật mềm, thêm trứng cút và nấu tiếp khoảng 10 phút.
Kho thịt bò với trứng
Bước 6: Hoàn thành món thịt bò kho
Khi nước kho cạn, nêm nếm lại rồi rắc hành lá và chút tiêu lên là chúng ta đã hoàn thành món thịt bò kho thơm ngon. Múc thịt bò ra đĩa, trang trí thêm chút ớt tươi cho đẹp mắt.
Hoàn thành thịt bò kho trứng
Cách nấu bò kho kiểu miền Nam
Nguyên liệu nấu bò kho kiểu miền Nam
- Thịt bò: 600g (chọn nạm bò pha chút gân sẽ ngon hơn)
- Cà rốt: 1 củ
- Gừng
- Sả
- Tỏi
- Hành tím
- Hoa hồi, quế
- Bột năng: ½ muỗng
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, bột bò kho, dầu điều, tiêu…
Cách nấu bò kho kiểu miền Nam
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch với rượu trắng pha gừng. Thái thịt bò thành miếng vuông hoặc hình chữ nhật vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu rượu mơ Châu Âu đúng công thức
Thịt bò thái miếng
Tỏi, ớt, gừng, hành tím băm nhỏ.
Ớt, tỏi, gừng, hành băm
Sả đập dập thái khúc.
Sả đập dập, thái khúc
Ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.
Ngò gai thái nhỏ
Cà rốt tỉa hoa thái khúc.
Cà rốt thái khúc
Bước 2: Ướp thịt bò
Ướp thịt bò với muối, đường, tiêu, bột bò kho, dầu điều trong 30 phút cho ngấm.
Ướp thịt bò với gia vị
Bước 3: Rang hoa hồi và quế
Rang hoa hồi và quế cho thật thơm.
Rang hoa hồi và quế cho thơm
Bước 4: Xào thịt bò
Phi thơm hành, tỏi, gừng băm sau đó cho thịt bò vào xào săn, cho tiếp sả vào xào tiếp.
Xào thịt bò cho săn
Bước 5: Kho thịt bò
Cho nước vào thịt bò, cho thêm hoa hồi, quê vào và kho trên lửa nhỏ khoảng 30 phút.
Kho thịt bò trong 30 phút
Bước 6: Hoàn thành món thịt bò kho
Khi thịt bò đã mềm, cho cà rốt vào đun tiếp khoảng 10 phút. Pha bột năng rồi đổ vào kho tiếp đến khi bò và cà rốt mềm.
Kho bò với cà rốt cho mềm
Nêm nếm lại vừa miệng, rắc tiêu và ngò gai lên rồi tắt bếp. Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách nấu bò kho thơm ngon chuẩn vị miền Nam rồi.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún chân giò dọc mùng thơm ngon, đậm vị nhất
Hoàn thành món thịt bò kho
- 3 cách làm vịt kho sả siêu ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm áp
- Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình
- Cách làm kho quẹt ngon nhất theo kiểu miền nam
- Cách làm thịt gà kho gừng thơm ngon, hấp dẫn cực tốn cơm
Trên đây là 2 cách nấu bò kho ngon chuẩn vị niềm Bắc và miền Nam cực hấp dẫn. Các bạn hãy lưu lại cách làm này và thực hiện cùng chúng mình nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng mình nha!