Vịt om sấu mềm thơm lại có chút chua chua thanh nhẹ của sấu, bùi bùi của khoai sọ vô cùng hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Cách làm vịt om sấu khoai sọ đơn giản tại nhà
Nguyên liệu làm vịt om sấu khoai sọ bao gồm
– Vịt: 1,5kg – Sấu: 10 – 15 quả – Rau rút: 1 mớ – Khoai sợ: 500g – Gừng, sả, hành, rau thơm
– Gia vị vừa đủ
Hướng dẫn cách làm vịt om sấu khoai sọ ngon chi tiết
Bước 1
Rửa vịt thật sạch, rồi bóp với gừng giã nhuyễn và rượu để khử mùi hôi, sau đó chặt miếng vừa ăn.
Bước 2
Sả, hành, tỏi rửa sạch, băm nhuyễn ướp ½ với thịt vịt, thêm gia vị để khoảng 30 phút cho ngấm.
Bước 3
Sấu cạo vỏ, rau rút nhặt sạch , khoai sọ gọt vỏ bổ miếng vừa ăn, hành hoa, mùi tàu cắt khúc. Tất cả rửa sạch, để ráo nước.
Bước 4
Sau khi vịt đã ngấm gia vị, đặt nồi hoặc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho nốt phần sả, hành tỏi còn lại vào phi thơm. Sau đó cho vịt vào đảo đều tay cho thịt săn chắc.
Tìm hiểu thêm: Tự tin với cách nấu mâm cỗ ngon, đẹp mắt cho cả nhà
Bước 5
Sau khi thấy thịt vịt đã săn, chắc, dùng nước dừa hoặc nước lọc chế ngập miếng thịt vịt rồi đun cho nước sôi khoảng 5 phút.
Bước 6
Tiếp tục cho sấu vào ninh cùng thịt vịt. Lúc này, khi nước đã sôi, văn nhỏ lửa để đun liu riu khoảng 20 phút.
Bước 7
Khi thấy thịt vịt chín mềm, cho thêm khoai sọ vào đun tiếp đến khi thấy khoai bở thì cho rau rút vào khoảng 2 phút thì tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cách chế biến giá đỗ cho bé cực tốt cho sức khỏe của bé
Video hướng dẫn cách làm vịt om sấu khoai sọ thơm ngon
ThГґng tin cГЎch lГ m vб»‹t om sấu khoai sб»Ќ ngon Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 35M
- Tổng thời gian :45M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 150 calories.
Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm vịt om sấu khoai sọ thơm ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn.Chúc bạn thành công.