Cách làm trà sữa trân châu, pha trà sữa trân châu vừa ngon, vừa đẹp mắt chẳng kém gì ngoài các cửa hàng sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây của ameovat. Cùng chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết và bắt tay vào thực hiện để mời bạn bè, người thân thưởng thức nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm trà sữa trân châu ngon như ngoài tiệm
Cách làm trà sữa trân châu ngon như ngoài tiệm
Nguyên liệu cho cách làm trà sữa trân châu
Bột làm trân châu
Bột nếp: Chọn loại nếp mới để xay bột. Bạn cần khoảng 30 gram bột nếp
Bột năng: Bột năng bạn cần nhiều hơn bột nếp một chút, chừng 55 gram
Bột ca cao: Có thể mua rất sẵn tại các siêu thị hoặc cửa hàng bánh. Chuẩn bị chừng 20 gram bột ca cao.
Nguyên liệu làm trân châu – cách pha trà sữa
Nguyên liệu làm trà sữa
TrГ : BбєЎn cГі thб»ѓ chб»Ќn cГЎc loбєЎi trГ thГЎi hoбє·c trГ Việt. Chuбє©n bб»‹ khoбєЈng 50 gram trГ
Sữa: Chuẩn bị cả phần sữa đặc có đường và sữa tươi không đường. Bạn sẽ cần khoảng 50 ml sữa đặc và 100 ml sữa tươi.
Đường: Phần đường cần chuẩn bị bao gồm cả đường nâu và đường cát trắng. Chuẩn bị 50 gram đường nâu, 30 gram đường cát.
Nguyên liệu làm trà sữa – cach lam tran chau
Cách làm trà sữa trân châu ngon
Bước 1: Làm trân châu
Để làm trân châu, nặn trân châu thì trước tiên bạn cần phải nhào bột cho kỹ. Chuẩn bị 1 chiếc bát tô khô, sạch. Tiếp đến, bạn cho phần bột năng + bột nếp + bột ca cao + đường cát vào trộn cho thật đều.
Trộn bột làm trân châu – cách làm trà sữa trân châu
Đun sôi khoảng 200ml nước và từ từ đổ phần nước này vào trong tô bột. Dùng đũa hoặc phới trộn cho thật đều, mịn bột sau đó chờ cho bột nguội bớt, bạn mang bao tay và nhào bột cho thật kỹ. Nhào mạnh tay, liên tục cho đến khi có cảm giác khối bột mịn, không dính tay là được.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè bột lọc nhân đậu xanh dẻo thơm, hấp dẫn
Nhào bột – cách pha trà sữa
Từ khối bột này, bạn nặn thành những viên trân châu nhỏ cỡ chừng hạt đậu. Tiếp đến, bạn đun một nồi nước sôi và thả trân châu vào luộc. Trong quá trình luộc, đảo đều để trân châu chín kỹ.
Nặn và làm chín trân châu – cach lam tra sua tran chau
Hoà tan phần đường nâu đã chuẩn bị cùng với chừng 100 ml nước lạnh. Khi các viên trân châu đã chín và nổi lên, bạn dùng muôi thủng vớt trân châu ra và thả vào tô nước lạnh đã chuẩn bị. Cách làm này sẽ giúp trân châu được bóng, trong và ngon hơn.
Trân châu – cách làm trân châu
Bước 2: Làm trà sữa
Nếu bạn chọn trà túi lọc thì bạn chỉ cần cho trà vào 300ml nước sôi rồi cho tiếp phần sữa đặc đã chuẩn bị. Sau chừng 5 phút, bạn nhấc gói trà ra, hoà chung với phần sữa tươi và trà sữa vừa tạo là bạn đã có được món trà sữa đúng vị.
Nếu bạn chọn loại trà không túi lọc thì đầu tiên bạn cho trà vào ấm, rót nước sôi vào và để cho trà ngấm chừng 10 phút. Tiếp đến, bạn lọc lấy nước, bỏ đi bã trà rồi trút phần sữa đặc có đường + sữa tươi và với nước trà sau đó khuấy đều.
Pha trà sữa – cách làm trà sữa trân châu
Sau khi thực hiện các công đoạn trên, bạn cho trà sữa vào bình, bỏ thêm 2 – 3 viên đá cục cỡ vừa sau đó lắc thật mạnh. Cách làm này sẽ giúp sữa lên bột nhanh, làm cho món trà sữa của bạn ngon hơn.
Bước 3: Thưởng thức trà sữa trân châu
Cho trân châu đã chín vào đáy ly. Tiếp đến, bạn bỏ thêm phần đá bào vào. Cuối cùng, bạn rót trà sữa đã làm vào ly trân châu, trộn đều là có thể thưởng thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm một chút thạch, hoa quả tươi… để tạo thành các món trà sữa trân châu khác nhau như trà sữa trân châu thạch, trà sữa trân châu hoa quả…
>>>>>Xem thêm: Cách nấu mì ý hải sản ngon bổ dưỡng cho cả nhà
Thưởng thức trà sữa trân châu – cách làm trà sữa trân châu
Đây là cách làm trà sữa trân châu đơn giản mà cực ngon, được rất nhiều quán trà sữa áp dụng để thực hiện. Vậy thì khi biết được bí quyết này rồi thì còn ngại gì nữa mà bạn không bắt tay vào thực hiện?
Kênh cẩm nang đời sống gia đình chúng mình chúc các bạn có được những ly trà sữa trân châu thật ngon nhé.