Cách làm tôm lăn bột chiên xù không khó, cái khó là phải chiên làm sao cho tôm có độ thơm, lớp vỏ giòn còn bên trong thịt thì tươi ngọt. Vậy nên, để làm món ăn này, bạn cũng cần nắm rõ công thức cách làm tôm chiên xù để món ăn ngon và ăn không chán.
Bạn đang đọc: Cách làm tôm chiên xù giòn thơm ngon hấp dẫn
Nguyên liệu tôm chiên xù bao gồm
- 500g tôm tươi
- 2 quả trứng gà
- 200g bột chiên xù
- Hạt nêm, nước mắm, muối, dầu ăn, ớt
Cách làm tôm chiên xù giòn ngon bao gồm
Bước 1: Sơ chế tôm
Tôm khi mua về, bạn làm sạch, bóc vỏ chừa lại đuôi tôm, rồi rút sợi chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó, cho tôm vào tô, ướp tôm với ít nước mắm, hạt nêm rồi trộn đều. Ướp khoảng 30 phút cho tôm ngấm gia vị.
Bước 2: Lăn bột
Bạn đập 2 quả trứng ra chén rồi đánh tan. Tiếp đến, cho bột chiên xù ra đĩa. Sau đó, cầm đuôi tôm nhúng vào trứng, rồi lăn qua bột chiên xù sao cho bột bám đều thân tôm. Tiếp tục làm như vậy đến khi hết tôm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sinh tố thanh long đỏ chi tiết bằng hình ảnh
Bước 3: Chiên tôm
Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đủ để chiên ngập tôm. Khi dầu nóng, lần lượt cho tôm lăn bột vào chiên. Chiên với lửa nhỏ để tôm không bị cháy, đến khi thấy tôm chín và lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, thì bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo cá hồi thơm ngon cho bé và cả nhà cùng thưởng thức
Vậy là hoàn thành món tôm chiên xù giòn tan rồi đấy! Cách làm tôm chiên xù thật đơn giản phải không, chúc các bạn thành công.
Video hướng dẫn cách làm tôm chiên xù giòn tan
ThГґng tin cГЎch lГ m tГґm chiГЄn xГ№ nhanh tбєЎi nhГ
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm :20M
- Tổng thời gian :30M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : Trưa,chiều, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 300 calories