Thịt kho hột vịt là món ăn đặc trưng của ngày Tết cổ truyền nhưng cũng rất quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngày của mọi gia đình. Món ăn chỉ với 2 nguyên liệu chính là thịt ba rọi và trứng vịt nhưng khi được nêm nếm gia vị và thực hiện phương pháp kho đặc trưng thì trở nên hấp dẫn và ngon miệng lạ kỳ. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt kho hột vịt chuẩn miền Nam tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm thịt kho hột vịt ngày Tết đơn giản
Nguyên liệu làm thịt kho hột vịt
- 5 quả trứng vịt
- 500g thịt ba rọi
- 3 muỗng đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng hạt tiêu
- 3 muỗng nước mắm
- Ớt tươi, hành khô
Công thức làm thịt kho hột vịt không cần nước dừa
Bước 1:
Thịt ba rọi dùng dao cạo phần bẩn trên lớp bì, sau đó mang rửa sạch với nhiều lần nước.
Bước 2:
Nấu một nồi nước sôi, cho chút muối vào. Sau đó, cho miếng thịt heo vào chần sơ qua khoảng 3 – 4 phút rồi vớt ra rửa qua nước lạnh.
Bước 3:
Cắt thịt heo thành từng miếng vuông to cỡ 5 cm, bằng khoảng bao diêm.
Bước 4:
Trứng vịt mang luộc chín, đợi nguội rồi bóc vỏ. Sau đó, dùng dao khứa vài đường dọc theo quả trứng để khi kho gia vị sẽ thấm đều hơn.
Bước 5: Cách ướp thịt kho hột vịt
Cho một chiếc nồi nhỏ lên bếp, bật lửa và thêm 2 muỗng đường vào nồi. Sau đó, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi đến khi đường tan hết thì dùng đũa khuấy đều.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè chuối nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn
Bước 6:
Khi đường chuyển màu cánh gián đậm thì cho 1 bát nhỏ nước nóng vào rồi tắt bếp, ta có nước màu dùng để ướp thịt.
Bước 7:
Trộn đều thịt với hành khô băm nhỏ, 5 muỗng nước màu, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt tiêu.
Bước 8:
Ướp thịt trong vòng 25 – 30 phút rồi bắc lên bếp đun nóng. Sau đó, chế thêm nước nóng vào ngang mặt thịt, hạ lửa liu riu.
Bước 9:
Lúc này, bạn cho trứng vịt vào cùng ớt tươi thái khoanh và nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đậy kín nắp rồi đun sôi lại.
>>>>>Xem thêm: Đỗ đen ngâm rượu có tác dụng gì? Cùng tìm hiểu xem nào
Lưu ý:
– Thịt kho tàu nấu không cạn nước để có thể hâm đi hâm lại, thịt ba rọi sẽ càng mềm ngon.
– Nếu kho thịt bằng nước dừa tươi, bạn không cần phải sử dụng thêm đường và nước màu để ướp thịt mà chỉ cần nước dừa tươi và nước mắm mà thôi. Khi nấu, bạn đổ nước dừa vào ngập thịt, nước dừa sẽ tạo màu đẹp mắt cho miếng thịt.
– Khi ăn, bạn múc thịt và trứng vịt vào đĩa sâu lòng, múc nước đổ ngập thịt, ăn kèm cơm nóng và dưa cải muối chua. Ngoài ra, bạn cũng cũng có thể ăn kèm với bánh tráng hoặc bánh chưng, bánh tét, rất hợp và ngon miệng.
Video hướng dẫn làm thịt kho hột vịt ngon nhất
Thông tin cách nấu thịt kho hột vịt tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 920 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món thịt kho hột vịt đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!