Cách làm thịt đông ngon chuẩn vị Tết cổ truyền miền Bắc

Thịt nấu đông là món ăn ngon hấp dẫn thường được các bà nội trợ lựa chọn là món ăn đãi khách. Với cách làm đơn giản, chỉ cần một chút thời gian rảnh là bạn có thể làm được món thịt đông cực bắt cơm tại nhà nhé. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt đông ngon nhất tại nhà đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm thịt đông ngon chuẩn vị Tết cổ truyền miền Bắc

Nguyên liệu làm thịt lợn đông đơn giản 

  • Thịt chân giò còn nguyên bì: 1kg
  • Mộc nhĩ: 30g
  • Nấm ương: 20g
  • Hành khô: 2 củ
  • Hạt tiêu, gia vị, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu 

Thịt chân giò chọn miếng thịt tươi, bì trắng sạch, bì rất quan trọng vì nó quyết định trực tiếp đến độ đông của món ăn. Lạng bớt phần mỡ của thịt chân giò, cắt miếng vừa ăn, phần bì cạo sạch long thái miếng vuông vừa ăn.

Mộc nhĩ và nấm hương ngâm cho nở thái nhỏ (chú ý không nên thái quá nhỏ vì khi nấu mộc nhĩ sẽ bị nhũn không còn độ giòn).

Hành củ bóc vỏ thái nhuyễn.

Cách làm thịt đông ngon chuẩn vị Tết cổ truyền miền Bắc

Công thức làm thịt đông chuẩn vị Hà Nội thơm ngon

Bước 1:

Thịt chân giò sau khi cắt nhỏ ướp với một chút nước mắm, hạt nêm, tiêu và 1/3 hành khô băm nhỏ. Để thịt ngấm gia vị 20-30 phút.

Cách làm thịt đông ngon chuẩn vị Tết cổ truyền miền Bắc

Bước 2:

Lấy 1/3 phần hành khô phi thơm với dầu ăn rồi cho thịt vào xào cho săn lại. Đổ nước ngập thịt đun sôi trong khoảng 30-40 phút tới khi thịt chín mềm, trong quá trình nấu chú ý vớt hết bọt.

Tìm hiểu thêm: Công thức sinh tố dưa hấu bạc hà thuần chay

Cách làm thịt đông ngon chuẩn vị Tết cổ truyền miền Bắc

Bước 3:

Lấy chỗ hành khô còn lại phi thơm với dầu và cho nấm hương, mộc nhĩ đã thái nhỏ vào nêm thêm chút gia vị xào săn.

Cách làm thịt đông ngon chuẩn vị Tết cổ truyền miền Bắc

Bước 4:

Khi thịt đã nhừ cho nấm và mộc nhĩ vào đun sôi thêm khoảng 4-5 phút nữa thì tắt bếp, rắc hạt tiêu vào đảo đều.

Bước 5:

Đổ thịt ra bát vào khuôn cho đẹp, đợi đến khi thịt nguội đông cứng trong veo là có thể mang ra ăn được. Bạn có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh để bảo quản ăn trong nhiều ngày nhé.

Cách làm thịt đông ngon chuẩn vị Tết cổ truyền miền Bắc

>>>>>Xem thêm: Cách làm nước ép dưa hấu chanh giải nhiệt ngày hè

Video hướng dẫn làm thịt đông ngon mắt

Thông tin cách nấu thịt kho đông tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 1030 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Thịt kho đông đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *