Cách làm bao tử hầm tiêu xanh đơn giản cho bà bầu

Với hương vị thơm ngon, đậm đà, tinh tế, món bao tử hầm tiêu xanh hứa hẹn sẽ “hạ gục” bất kể ai thưởng thức qua một lần. Đây cũng là món ăn quen thuộc với cách đơn giản hóa chế độ, dễ dàng, không tốn nhiều thời gian nhưng lại tạo nên sự hấp dẫn, lôi cuốn không thua kém các món ăn sang trọng khác. Vậy công thức cho món này là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về  cách làm Bao tử hầm tiêu xanh  hấp dẫn tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bao tử hầm tiêu xanh đơn giản cho bà bầu

Nguyên liệu cho món bao tử hầm tiêu xanh

  • 500g bao tử heo
  • 50g chùm nguyên xanh
  • Heo 300g
  • 200g củ sen
  • 1 củ cải trắng
  • 2 – 3 tai nấm
  • Rau mồng tơi, rau xà lách
  • 1 củ tươi
  • Chánh
  • Các gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, chén chua, rượu trắng.

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh đơn giản cho bà bầu

Các bước thực hiện món bao tử hầm tiêu xanh ngon nhất

Bước 1: Hầm xương, nấu nước dùng

Sườn heo rửa sạch và hầm với một chút muối cho đậm đà. Chú ý hớt bọt thường xuyên để sử dụng nước trong.

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh đơn giản cho bà bầu

Bạn có thể dùng xương cột chặt và xương hầm cùng, xương đuôi ninh ăn rất ngon và bổ sung.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác nhau

  • Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng và cho vào âu nước có pha chút muối để củ sen không bị thâm.

Tìm hiểu thêm: 4 cách nấu cháo yến mạch bổ dưỡng, cho bé mau ăn chóng lớn

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh đơn giản cho bà bầu

  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch và cắt sợi.
  • Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt từng miếng vuông dài.
  • Tri thức tiêu xanh và hạt lép, nhẹ tay để tránh rơi hạt. Lấy đi ½ lượng tiêu xanh nghiền nát.
  • Nấm ngâm với nước cho mềm, cắt gốc, rửa sạch và cắt sợi nhỏ.
  • Râu nhặt sạch lá và ngọn, rửa sạch và để ráo.

Bước 3: Sơ chế bao tử

  • Bao tử rửa kỹ hai mặt bên ngoài. Use the chanh leo, bóp nhiều lần hai mặt bao tử và rửa lại.
  • Tiếp tục dùng tẩy rửa sát bao tử, bóp kỹ để khử chua khử mùi hôi và chất nhầy, đồng thời giúp miếng bao tử ăn giòn ngon hơn. Sau đó, rửa lại nhiều lần và để làm khô.
  • North an water up Đun sôi với một ít muối. Chuẩn bị bên cạnh một nước lạnh. Water you for the shell to trụng khoảng 10 giây, sau đó ngâm rửa vào âu nước lạnh cho nguội. Cut bao tử thành từng miếng vừa ăn.

Bước 4: Xào bao tử

  • Cho bao tử vừa chế biến ở bước 3 vào ướp với 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ⅓ thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm và phần tiêu xanh giã nát khoảng 30 phút để thấm gia vị.
  • Sau đó, cho bao tử vào chảo, thêm một chút dầu ăn rồi xào đến khi bao tử chín thì ra đĩa. Xào bao tử trước khi hầm sẽ giúp bao tử thấm gia vị, hầm sẽ đậm đà hơn.

Bước 5: Hầm bao tử với tiêu xanh

  • Bao tử sau khi xào xong bạn vào nồi nước hầm lò đang ninh. Lần lượt cho củ sen, nấm mèo, củ cải trắng, hạt tiêu xanh đã sơ chế ở bước 1 vào, đảo đều, đậy nắp và hầm với lửa nhỏ.
  • Trước khi ăn khoảng 5 phút bạn cho mở màn sơ chế ở bước 1 vào, trở lại gia vị cho vừa ăn. Kiểm tra bao tử và rau củ chín mềm, đậm đà thì tắt bếp.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Cho món ăn ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng. Bạn có thể ăn kèm mì hoặc cơm đều rất ngon.

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh đơn giản cho bà bầu

>>>>>Xem thêm: Cách làm nước ép dâu tây lên màu chuẩn đẹp

Video hướng dẫn làm bao tử hầm tiêu xanh cho bà bầu

Thông tin cách nấu bao tử hầm tiêu xanh tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 820 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến các món ăn  Bao tử hầm tiêu xanh  hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *