5 Lý do trẻ em nên bổ sung trái cây vào chế độ ăn uống

  • 5 Lý do tại sao trẻ em nên ăn trái cây
  • 1. Ít chất béo và calo
  • 2. Chất xơ
  • 3. Vitamin và các khoáng chất
  • 4. Lợi ích sức khỏe
  • 5. Nâng cao hiệu suất học tập

5 Lý do trẻ em nên bổ sung trái cây vào chế độ ăn uống

Bạn đang đọc: 5 Lý do trẻ em nên bổ sung trái cây vào chế độ ăn uống

Trái cây là một trong những phần quan trọng nhất trong chế độ ăn của trẻ. Nó ít chất béo và calo nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng giúp trẻ phát triển. Ăn đầy đủ hoa quả giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh tật. Trẻ em ở độ tuổi tiểu học cần từ 1 đến 1.5 cốc trái cây mỗi ngày, và thanh thiếu niên nên ăn từ 1.5 đến 2 cốc.

5 Lý do tại sao trẻ em nên ăn trái cây

1. Ít chất béo và calo

Cứ ba trẻ thì có một trẻ bị thừa cân hoặc béo phì; phần lớn là do chế độ ăn uống không lành mạnh với nhiều chất béo, calo và ít chất dinh dưỡng. Ăn nhiều trái cây là một cách để giảm lượng calo của con bạn; có thể giúp ngăn ngừa tăng cân không lành mạnh hoặc giảm cân. Thay thế đồ ăn nhẹ có hàm lượng calo cao và nhiều chất béo bằng trái cây tươi có thể cắt giảm đáng kể lượng calo trong chế độ ăn của trẻ. Trái cây tươi cũng chứa các chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho trẻ để trẻ có thể hoạt động tích cực; đây là một cách khác để giúp trẻ kiểm soát cân nặng của mình.

5 Lý do trẻ em nên bổ sung trái cây vào chế độ ăn uống

2. Chất xơ

Trái cây tươi là một nguồn chất xơ bổ dưỡng mà nhiều trẻ không có đủ trong khẩu phần ăn hàng ngày. Chất xơ giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động bình thường, giúp giảm nguy cơ táo bón. Khi con bạn có nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống của mình; trẻ cũng giảm nguy cơ mắc bệnh tim; tiểu đường loại 2 và béo phì.

5 Lý do trẻ em nên bổ sung trái cây vào chế độ ăn uống

3. Vitamin và các khoáng chất

Trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng hỗ trợ sự phát triển của trẻ và giúp trẻ khỏe mạnh. Ăn nhiều trái cây giúp con bạn có đủ lượng kali cần thiết; giúp giữ huyết áp ở mức bình thường. Trái cây cung cấp vitamin C, một chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ và giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Nó cũng cung cấp vitamin A cho đôi mắt khỏe mạnh và folate để sản xuất DNA bình thường giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu mắm kho Nam Bộ ngon, đơn giản tại nhà

5 Lý do trẻ em nên bổ sung trái cây vào chế độ ăn uống

4. Lợi ích sức khỏe

Các vitamin và khoáng chất có trong trái cây giúp thận hoạt động tốt; giảm nguy cơ sỏi thận; giúp trẻ có hệ xương chắc khỏe. Theo nghiên cứu, chế độ ăn nhiều trái cây có thể giúp trẻ trong suốt cuộc đời giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư như vòm họng, thực quản, dạ dày. Theo Trường Y tế Công cộng Harvard, trái cây cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi.

5 Lý do trẻ em nên bổ sung trái cây vào chế độ ăn uống

5. Nâng cao hiệu suất học tập

Một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh sẽ hỗ trợ rất nhiều cho sự phát triển của não bộ. Và ăn nhiều trái cây tươi cũng là một trong những cách giúp tăng hiệu quả học tập của trẻ. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sức khỏe Học đường (2008) cho thấy chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả giúp trẻ đạt điểm cao hơn trong các kỳ thi. Một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm trái cây cũng có thể làm tăng sự tập trung của con bạn trong lớp học để trẻ có thể học thông tin mới cũng như ghi lại những gì đã học.

5 Lý do trẻ em nên bổ sung trái cây vào chế độ ăn uống

>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh lá đắng với lòng lợn ngon chuẩn vị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *