Cách làm thạch 3d vừa ngon vừa đẹp “phát hờn”

Cách làm thạch 3d không đơn giản là công thức chế biến một món ăn vặt mà còn ẩn chứa và thể hiện ở đó sự khéo léo, cái “gu” của người tạo ra. Trong rất nhiều các kiểu làm thạch 3d hiện nay thì có hai cách được rất nhiều các bạn tìm kiếm áp dụng đó là làm thạch 3d bằng ống hút và thạch 3d bằng thìa. Dưới đây là cụ thể cách làm.

Bạn đang đọc: Cách làm thạch 3d vừa ngon vừa đẹp “phát hờn”

Cách làm thạch 3d bằng ống hút

Nguyên liệu làm thạch 3d bằng ống hút

Phần nguyên liệu vỏ thạch trong bên ngoài:

  • Nước lọc: 800 ml.
  • Bột thạch rau câu: 10 gram.
  • Đường cát trắng: 150 gram.

Cách làm thạch 3d vừa ngon vừa đẹp “phát hờn”

Nguyên liệu làm thạch 3d bằng ống hút – cách làm thạch 3d đơn giản

Phần nguyên liệu tạo hình thạch:

  • Sữa tươi không đường: 400 ml – có thể thay thế phần sữa này bằng nước cốt dừa.
  • Sữa đặc có đường: 80 gram.
  • Bột rau câu: 5 gram.
  • Các loại siro hoa quả màu.

Dụng cụ làm thạch:

  • Ống hút: 1 -2 cái.
  • Bơm kim tiêm y tế: 1 cái.

Các bước thực hiện làm thạch 3d bằng ống hút

Bước 1: Tạo phần vỏ thạch trong bên ngoài

Trộn đều phần đường với bột thạch rau câu. Cho phần hỗn hợp này vào khuấy tan trong 800ml nước đã chuẩn bị rồi trút vào nồi sạch.

Cách làm thạch 3d vừa ngon vừa đẹp “phát hờn”

TбєЎo lб»›p vб»Џ thбєЎch trong б»џ bГЄn ngoГ i – cГЎch lГ m thбєЎch 3d tбєЎi nhГ

Bắc nồi lên bếp rồi đun nhỏ lửa. Vừa đun bạn vừa khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp sôi thì bạn vớt bọt. Cứ đun khuấy như vậy và chờ cho hỗn hợp trong lại thì tắt bếp. Sau khi phần thạch trong ở nồi nguội, bạn đổ thạch vào khay sau đó cắt vào ngăn đá cho thạch đông.

Bước 2: Làm phần thạch màu 3d

Hoà phần bột thạch rau câu + 300ml nước lọc và lại bắc lên bếp nấu. Bạn thực tế công đoạn này tương tự như cách làm thạch trong. Khi nồi hỗn hợp đã sôi, phần thạch đã trở nên trong suốt thì bạn cho vào nồi sữa tươi + sữa đặc rồi khuấy cho tan đều.

Cách làm thạch 3d vừa ngon vừa đẹp “phát hờn”

Chuẩn bị thạch siro màu – cách làm thạch rau câu 3d

Chuẩn bị các hũ/khay nhỏ sạch, khô. Múc phần thạch vừa nấu vào những khay này và cho 1 – 2 giọt siro màu vào sau đó dùng 1 chiếc đũa khuấy nhẹ. Tiếp đến, bạn đặt những hũ này vào trong khay nước nóng để đảm bảo thạch màu không bị đông.

Bước 3: làm thạch 3d bằng ống hút

Cắt ống hút thành 1 đoạn nhỏ khoảng 3cm rồi sau đó lại cắt vát chéo. Việc làm này sẽ giúp bạn tạo hình thạch được dễ hơn.

Cách làm thạch 3d vừa ngon vừa đẹp “phát hờn”

Khoét 1 lỗ nhỏ trên miếng thạch trong – làm thạch rau câu 3d

Lấy phần vỏ thạch trong đã để tủ lạnh trước đó ra ngoài. Dùng đầu thìa khoét nhẹ để tạo thành hình tròn ở giữa tâm. Tiếp đến, bạn dùng bơm kim tiêm hút phần thạch màu tuỳ ý và bơm vào phần lỗ hổng của khay thạch vừa khoét.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu nước sâm đơn giản mà bổ dưỡng tại nhà

Cách làm thạch 3d vừa ngon vừa đẹp “phát hờn”

Tạo hình 3d – hướng dẫn làm thạch 3d

Ở công đoạn tiếp theo, bạn sẽ dùng ống hút đã vót nhọn xiên chéo xung quanh phần lỗ thạch rồi lại dùng bơm kim tiêm bơm tiếp siro thạch vào màu. Bạn có thể xiên làm nhiều lớp để tạo thành bông hoa nhiều cánh hoặc sáng tạo ra những hình thù tuỳ ý thích.

Cách làm thạch 3d vừa ngon vừa đẹp “phát hờn”

Thạch 3d hình hoa – cach lam thach 3d

Làm xong hết các phần trên, bạn cho thạch vào tủ lạnh một lần nữa cho thạch đông hẳn. Sau chừng 30 phút, bạn nhấc khay thạch ra và úp ngược lại là bạn đã có phần thạch 3d ống hút cực ngon và đẹp mắt rồi.

Cách làm thạch 3d bằng thìa

Với phần thạch 3d bằng thìa thì khá giống với công thức làm thạch 3d từ ống hút. Điểm khác nhau của 2 cách này đó là thay vì sử dụng ống hút để tạo hình hoa hoặc các hình 3d thì bạn sẽ sử dụng thìa (thìa sữa chua hoặc các loại thìa tạo hoa).

Cách làm thạch 3d vừa ngon vừa đẹp “phát hờn”

Bộ thìa làm thạch 3d từ thìa – làm thạch 3d bằng thìa

Về phần nguyên liệu cần có, bạn chuẩn bị tương tự như đối với cách làm thạch từ ống hút. Chuẩn bị xong xuôi thì ở bước đầu tiên, bạn cũng làm phần vỏ thạch trong và phần thạch siro màu như cách đã hướng dẫn ở trên.

Cách làm thạch 3d vừa ngon vừa đẹp “phát hờn”

Tạo hình 3d từ thìa – hướng dẫn làm thạch 3d

Cắt vát hai cạnh của chiếc thìa sữa chua để khi đâm vào thạch sẽ tạo ra những hình thù bắt mắt hơn. Sau khi đã khoét được phần lỗ tròn trên mặt thạch và đổ siro rau câu vào, bạn dùng thìa đâm xiên xung quanh lỗ thạch để tạo hình dáng.

Tiếp theo, bạn cũng dùng bơm kim tiêm hút phần thạch màu và bơm đều vào các vết đâm đã tạo hình. Và bước cuối cùng, bạn cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh, chờ cho thạch đông là có thể lấy ra và trưng bày theo ý thích.

Cách làm thạch 3d vừa ngon vừa đẹp “phát hờn”

>>>>>Xem thêm: Cách làm miến xào cua thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Thạch 3d tầng sau khi hoàn thành – cach lam thach 3d

Cách làm thạch 3d cầu kỳ, tỉ mỉ và đòi hỏi sự khéo léo cao hơn rất nhiều so với các món thạch khác. Tuy vậy, thành quả mà bạn tạo ra sẽ không hề khiến bạn thất vọng một chút nào. Vậy thì còn ngại gì mà chúng mình không bắt tay vào thử món thạch dễ thương này nhỉ?

Chúc các bạn làm thành công với món thạch rau câu 3d trên đây theo hai cách làm thạch rau câu bằng thìa và cách làm thạch rau câu bằng ống hút của chuyên mục cách làm thạch trên kênh cẩm nang đời sống gia đình chúng mình của chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *