Cách nấu tào phớ ngon không cần thạch cao

Tào phớ là món ăn giải nhiệt bình dân và chẳng có người Hà Nội nào là không thích cả. Trong cái nóng nực của những ngày cận hè thế này, còn gì bằng một bát tào phớ thơm ngon để làm mát khẩu vị của bạn ngay nhỉ? Ngay bây giờ, các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu ngay cách nấu tào phớ ngon, chuẩn vị nhất mà không cần thạch cao nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu tào phớ ngon không cần thạch cao

Cách nấu tào phớ ngon không cần thạch cao

Nguyên liệu chế biến món tào phớ ngon xuất sắc

– 200g đậu nành

– 2 lít nước

– 12g gelatine

– 120g đường phèn (có thể thay đổi tùy khẩu vị)

– Lá dứa để tạo mùi thơm (tùy thích)

CГЎch chбєї biбєїn mГіn tГ o phб»› ngon chuбє©n vб»‹ cho cбєЈ nhГ

– Đậu nành: sau khi ngâm 8 tiếng cho mềm, bạn cho vào máy xay sinh tố cùng với 1,5l nước lọc rồi xay cho nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn đặt khăn vải mùng vào lòng rây cỡ lớn rồi đổ hết đậu nành xay nhuyễn vào khăn. Đây chính là bước lọc đậu. Sản phẩm thu được sẽ là sữa đậu nành.

Cách nấu tào phớ ngon không cần thạch cao

– Đun sữa đậu nành trên bếp cùng ít lá dứa cho thơm. Nấu ở lừa vừa, vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi sữa sôi lên là được. Sau đó nhấc khỏi bếp, đợi sữa nguội từ từ.

Tìm hiểu thêm: Cách làm sinh tố cà chua mật ong giúp da đẹp, dáng xinh tại nhà

Cách nấu tào phớ ngon không cần thạch cao

– Trong khi đợi sữa nguội, bạn ngâm 12g gelatine vào 60ml nước ấm khoảng 10 phút. Lúc sữa còn ấm nóng (khoảng 60-70 độ), cho gelatine vào rồi khuấy nhanh tay cho gelatine tan hoàn toàn.

– Khi sữa đã nguội, bạn có thể múc vào từng bát rồi cất vào tủ lạnh hoặc để nguyên trong nồi cất tủ lạnh cũng được. Để khoảng 4 tiếng thì tào phớ sẽ đông hẳn lại. Cho 0,5l nước còn lại vào nồi cùng với đường phèn, đun đến khi đường tan hoàn toàn. Khi nấu nước đường, bạn có thể cho thêm lá dứa hoặc gừng thái lát, hoa nhài vào cũng được.

Cách nấu tào phớ ngon không cần thạch cao

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún chả cá Nha Trang ngon đúng vị

Bạn thấy đó, nấu tào phớ hoàn toàn đơn giản và nhanh chóng. Thời gian lâu nhất là lúc ngâm đậu, bạn có thể tranh thủ 8 tiếng đồng hồ ngủ ban đêm để ngâm đậu, sáng hôm sau là đã có thể thực hiện được món tào phớ rồi. Không quá nhiều công đoạn, không sử dụng thạch cao, bạn yên tâm làm món tào phớ cho cả nhà giải nhiệt nhé.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu tГ o phб»› ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu TГ o phб»› ngon ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 40M

Món ăn dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 390 calories

Trên đây là công thức nấu Tào phớ ngon ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *