Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng đậm đà

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng
  • Lời kết:

Bún thịt nướng là một món ăn phổ biến và được yêu thích của mọi nơi. Bún thịt nướng mỗi nơi đều giữ cho mình một hương vị đặc trưng riêng tùy theo khẩu vị từng miền. Món bún này có thể dùng làm điểm tâm , bữa chính hay giữa bữa đều phù hợp, rất ngon và hấp dẫn. Bún thịt nướng có thịt được nướng vàng đều, có vị đậm đà cùng hương thơm của sả và vừng và đặc biệt là món nước chấm. Thế thì hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng đảm bảo bạn sẽ nghiền món bún chả luôn đó.

Bạn đang đọc: Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng đậm đà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  •  1 củ cà rốt
  •  1 củ tỏi
  •  2 – 3 quả chanh
  •  100ml dấm trắng
  •  200gr đu đủ xanh (hoặc củ cải trắng)
  •  5 – 6 thìa café nước mắm
  •  100ml nước sôi để nguội
  •  Đường, muối, bột canh, dấm

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng

Bước 1: Sơ chế đu đủ và cà rốt

– Đu đủ mua về cắt hai đầu để cho ra bớt nhựa. Tiếp đến rửa sạch rồi gọt hết phần vỏ loại bỏ phần ruột. Cắt dọc quả đu đủ thành 4 phần rồi cho vào chậu nước muối pha loãng ngâm trong khoảng 15 – 20 phút.

– Cà rốt gọt vỏ và rửa sạch

Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu khác

– Củ tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn

– Ớt rửa sạch, bỏ cuống và băm nhuyễn

Cách làm nước chấm bún thịt nướng ngon và đẹp mắt bạn nên băm tỏi và ớt càng nhỏ càng tốt nhé. Chanh thì đem bổ đôi, bỏ hạt và vắt lấy phần nước cốt.

Bước 3: Chế biến dưa góp

– Đầu tiên, đu đủ đem xắt mỏng hoặc nạo sợi ngâm vào trong nước một lúc rồi vớt ra để ráo nước. Bạn có thể bào nhỏ hoặc thái thành từng miếng, tỉa hoa tùy thích.

– Cà rốt đem thái thành từng miếng nhỏ hoặc nạo sợi.

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng đậm đà

– Cho cả cà rốt và đu đủ vào tô, thêm dấm vào bóp nhẹ để hỗn hợp ngấm đều giấm. Có như vậy thì cà rốt, đu đủ mới giòn và ngon hơn. Tiếp theo, tráng qua nước sôi nguội rồi để trong rổ cho ráo nước.

– Tiếp theo, cho đu đủ, cà rốt vào tô, thêm đường, bột canh, 3 thìa nước cốt chanh dùng với chút ớt băm nhỏ rồi xóc đều lên. Nếu muốn nước chấm ngon và chuẩn hơn bạn hãy nếm thử để xem xem có vừa miệng hay chưa rồi điều chỉnh gia vị cho phù hợp nhé. Hỗn hợp này sẽ để ngâm trong 10 phút cho thật ngấm.

Bước 4: Pha nước chấm

– Cho khoảng 15 thìa cà phê, nước sôi để nguội cho vào tô lớn, thêm khoảng 3 thìa nước mắm ngon và 3 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều. Tùy vào từng gia đình mà bạn pha mặn, ngọt, chua, cay sao cho phù hợp nhé.

– Cho thêm tỏi, ớt băm vào khuấy đều.

– Tiếp theo cho hỗn hợp nước chấm vừa làm lên bếp đun ấm lên rồi tắt bếp

Tìm hiểu thêm: Cách làm mì xá xíu sốt dầu hào siêu ngon đơn giản tại nhà

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng đậm đà

>>>>>Xem thêm: Cách làm canh rau cải thịt bằm cực ngon cho bữa cơm gia đình

Bước 5: Hoàn thành

– Đến đây cách làm nước chấm và đồ chua ăn với bún thịt nướng đã hoàn thành rồi. Bạn hãy chia đều nước chấm ra từng chén, cho thêm dưa góp vào và rưới lên bún thịt nướng, trộn đều là thưởng thức luôn nhé.

Lời kết:

Thế là cách làm nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng mình đã hướng dẫn các bạn xong rồi đó .Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *