Thay vì làm những món bánh kẹo thông thường thì trong ngày Tết, bạn cũng có thể đổi gió bằng món khô heo cay cay lạ miệng, chắc chắn là sẽ rất ”đắt hàng”. Vậy nên trong bài viết hôm nay, cachlambep sẽ chia sẻ đến các bạn Cách làm khô heo miếng cực lạ miệng cho ngày Tết tại nhà. Cùng theo dõi ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm khô heo miếng cực lạ miệng cho ngày Tết tại nhà
Nguyên liệu làm khô heo miếng
- hịt thăn heo: 1kg
- Tỏi: 15g
- Hành khô: 15g
- Sả: 5 củ
- Nước mắm: 3 muỗng
- Dầu hào: 2 muỗng
- Đường nâu: 2 muỗng
- Ngũ vị hương: 1 muỗng
- Ớt bột: 3
Hướng dẫn công thức làm món khô heo miếng ngon khó cưỡng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo mau về bạn tiến hành đem đi rửa sạch rồi sấy khô, thái dọc thớ thịt thành những miếng dày khoảng 1.5cm.
Hành tỏi bóc vỏ, sả bỏ lớp vỏ già, sau đó đem đi rửa sạch rồi để ráo nước. Tất cả băm nhỏ.
Bước 2: Tẩm vị và ướp
Bạn tiến hành cho thịt heo, sả, hành tỏi vào 1 chiếc âu và ướp với những nguyên liệu sau: hành, tỏi, sả, nước mắm, dầu hào, bột ngũ vị hương, đường nâu, bột ớt. Khi trộn bạn hãy đeo bao tay để trộn được đều gia vị hơn nhé, sau đó hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4h hoặc ướp qua đêm.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo chim bồ câu bồ câu ra ràng ngon, giúp kích thích thiêu hóa
Bước 3: Sấy thịt heo
Đến bước này, có 2 kiểu sấy khác nhau tùy mục đích bạn muốn làm khô heo dạng miếng hay khô heo dạng sợi.
Làm khô heo dạng miếng bằng lò nướng:
Vệ sinh khay nướng cho sạch sẽ. Trải 1 lớp giấy bạc xuống dưới rồi đặt vỉ nướng lên trên. Tiếp đó, xếp các miếng thịt dàn đều trên bề mặt vỉ. Nướng ở nhiệt độ 110 độ C từ 1.5h đến 2h là thịt sẽ khô. Sau 1h bỏ ra lật thịt 1 lần để thịt chín đều 2 mặt.
Làm khô heo dạng sợi bằng chảo (không cần lò nướng):
Bắc 1 chiếc chảo chống dính lên bếp. Gắp thịt vào chảo, đổ thêm 200ml nước lọc vào đun sôi (giữ lại phần nước ướp thịt). Khi nước sôi, đảo đều để thịt chuyển sang trạng thái tái (không luộc chín). Gắp thịt cho cho nguội bớt rồi dùng tay xé nhỏ thành sợi.
Xé xong lại cho thịt vào chảo cùng với phần nước ướp thịt để xao cho nước bốc hơi hết và gia vị ngấm đều vào thịt. Bạn xao thịt ở mức lửa vừa/nhỏ. Nước càng cạn càng phải đảo đều tay và lửa càng nhỏ cho đến khi thịt khô như ý muốn.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè xôi nước ngon, dẻo thơm chuẩn vị cho cả nhà
Video hướng dẫn làm khô heo miếng ngon nhất
Thông tin cách chế biến khô heo miếng tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 1-2
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 520 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món khô heo miếng đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!