Cách làm giá đỗ bằng khăn đơn giản mà chị em phải học ngay thôi

  • Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
  • Cách làm giá đỗ bằng khăn
  • Lời kết:

Có rất nhiều thông tin về độ an toàn của giá đỗ bày bán ngoài chợ không còn được đảm bảo như trước. Giá đỗ sử dụng thuốc để cho giá nhanh được thu và giá mập hơn, nhưng lại không an toàn chút nào cả. Hơn nữa có rất nhiều cách làm giá đơn giản tại nhà, nên cách chị em phải học ngay thôi. Một trong những cách đó là cách làm giá đỗ bằng khăn, bạn phải học ngay thôi!

Bạn đang đọc: Cách làm giá đỗ bằng khăn đơn giản mà chị em phải học ngay thôi

Tìm hiểu thêm: Cách nấu mì chay ngon đơn giản tại nhà

Cách làm giá đỗ bằng khăn đơn giản mà chị em phải học ngay thôi

>>>>>Xem thêm: Những món ngon ngày tết không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • 1 lạng đỗ xanh còn nguyên vỏ.
  • 2 chiếc khăn xô, các bạn có thể dùng khăn mặt, khăn bông hay thậm chí khăn giấy ướt cũng được.
  • 1 chiếc rổ nhựa dưới đáy có lỗ thủng có thể thoát nước
  • 1 chiếc đĩa sứ có đường kính nhỏ hơn miệng rổ

Cách làm giá đỗ bằng khăn

Bước 1:

Việc chọn đỗ để làm giá cũng rất quan trọng, bạn nên lựa những hạt đỗ không cần quá to mập, nhưng hạt phải chắc và đều nhau.

Đầu tiên, bạn sẽ đem ngâm đỗ xanh trong chậu nước khoảng từ 6 đến 8 tiếng nhé! Bạn có thể ngâm qua 1 đêm, đến sáng mai tiến hành làm cũng được.

Bước 2:

Sau khi ngâm khoảng 8 tiếng, hạt đỗ bắt đầu phình to ra, vỏ có vết nứt, thì bạn chắt bỏ hết phần nước.

Tiếp theo bạn lấy 1 chiếc khăn vải bông cho vào nước cho ẩm rồi trải vào bên trong rổ, sau đó bạn đổ toàn bộ hạt đỗ vừa ngâm vào trong khăn xô, dùng tay dàn hạt đỗ ra đều khắp mặt khăn vải.

Bước 3:

Còn chiếc khăn vải bông còn lại bạn cũng nhúng vào nước cho ẩm, rồi bạn đặt lên trên mặt hạt đỗ sao cho phủ kín toàn bộ hạt đỗ bên dưới.

Bạn cũng lấy một chiếc đĩa sứ đặt lên phía trên, lực ép của chiếc đĩa sẽ làm cho giá đỗ của bạ mập hơn.

Bước 4:

Cuối cùng, bạn đem đặt vào trong chỗ kín ánh sáng hoặc dùng 1 túi nilon màu đen chùm kín để tránh giá đỗ tiếp xúc với ánh sáng, như vậy giá sẽ ngon hơn.

Giờ việc của bạn là chăm sóc giá đỗ mỗi ngày. Sáng và tối, bạn mở đĩa ra, rồi dùng nước tưới đều làm ướt khăn xô, để cung cấp nước đầy đủ cho giá đỗ phát triển tốt. Còn lưu ý nữa là bạn luôn luôn để rổ làm giá đỗ ở chỗ tối. Đảm bảo đáy rổ có lỗ thoát nước để tránh giá bị thối do đọng nước ở đáy.

Đến khi mà giá dài như mong muốn thì dỡ giá ra để chế biến những món ăn ngon ngay thôi nào. Giá sẽ rất tươi ngon, thơm và mát đây.

Lời kết:

Cách làm giá đỗ bằng khăn thật đơn giản phải không nào, vậy thì các chị em phải làm ngay thôi, để có được mẻ giá ngon tốt cho cả gia đình bạn. Đừng quên chia sẽ cách làm với người thân của mình nữa nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *