Cách làm gà tần đậm vị hấp dẫn tại nhà

Gà tần thuốc bắc hay cũng chính là gà tiềm, gà hầm thuốc bắc lâu nay đã là một trong những món ăn vừa bổ dưỡng, vừa ngon mà từ người lớn cho đến trẻ em đều ưa thích. Hơn nữa, món gà tần lá ngải cũng rất bổ ích, đặc biệt là với bà bầu. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Gà tần ngon tại nhà đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm gà tần đậm vị hấp dẫn tại nhà

Nguyên liệu làm món gà tần thuốc bắc cho 4 người:

  • 4 chiếc đùi gà (khoảng 500gr)
  • 1 gói gia vị thuốc bắc hầm gà
  • 1 mớ rau ngải cứu
  • 1 cây kỉ tử khô: 15gr
  • ½ củ nghệ tươi, ½ củ gừng
  • Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm

Cách làm gà tần đậm vị hấp dẫn tại nhà

Cách làm món gà tần thuốc bắc:

Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch các vị thuốc bắc trong gói gia vị hầm gà. Những vị thuốc nào dài bạn thái thành những khúc, đoạn nhỏ ra nhé.

Đùi gà xát thêm muối, rửa thật sạch

Gừng, nghệ thái thành những lát mỏng

Nhặt rau ngải cứu, rửa bằng nước cho thật sạch, để ráo

Cách làm gà tần đậm vị hấp dẫn tại nhà
Cách làm gà tần đậm vị hấp dẫn tại nhà

Các bước làm món gà tần thuốc bắc nguyên con

Tìm hiểu thêm: Bí kíp làm sinh tố bơ sữa dừa không phải ai cũng biết

Cách làm gà tần đậm vị hấp dẫn tại nhà

Bước 1: Nướng gà sơ qua trên lửa. Các bạn không nên bỏ qua bước này vì đây là công đoạn quan trọng, nó sẽ giúp da gà được dai hơn, khi hầm gà cũng không bị nát, rách da và gà còn thơm hơn nữa. Bước 2: Chuẩn bị một nồi gốm hoặc nồi chuyên dùng để hầm gà, cho gà vào nồi cùng với các vị thuộc bắc, sau đó cho ngải cứu, gừng, nghệ lên và cuối cùng nêm một chút gia vị vào. Bước 3: Lấy 1 nồi khác to hơn nồi bạn sử dụng tiềm gà, cho vào đó khoảng 500ml nước. Đặt nồi chứa gà vào trong và hầm cách thủy trong vòng 1 giờ. Sau 1 giờ, bạn dùng đũa xâm vào đùi gà, nếu đũa xuyên qua được nghĩa là gà đã nhừ, tắt bếp, bày gà ra bát và bắt đầu thưởng thức thôi nào.
( Khi ăn gà chấm kèm thêm hỗn hợp bột canh kèm quất thì hết xẩy nhé, ngon hơn cực cực nhiều đó.)

Cách làm gà tần đậm vị hấp dẫn tại nhàCách làm gà tần đậm vị hấp dẫn tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cari gà Ấn Độ ngon chuẩn vị nên thử ngay

Lưu ý khi làm món gà hầm thuốc bắc:

Nếu các bạn dùng nồi áp suất thì chỉ đun trong vòng 30 phút thôi nhé, nếu đun lâu hơn gà sẽ bị bở nhừ không được ngon nữa.

Nếu bạn mua gói gia vị gà hầm bán trong siêu thị thì bạn bỏ bớt hạt ý dĩ ( loại hạt có màu trắng giống hạt ngô nhưng nhỏ hơn).  Hạt ý dĩ có khả năng hút nước cao, nên khi cho quá nhiều sẽ hút hết phần nước cốt gà sẽ mất ngon đấy.)

Bạn nên ướp gà với các vị thuốc bắc và gia vị trong 1 tiếng để gà thật ngấm gia vị và tất nhiên sẽ ngon hơn rồi.

Thông tin cách làm gà tần thuốc bắc

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 40M
  • Tổng thời gian : 65M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối,sáng
  • Nguồn gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 300 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Gà tần thuốc bắc đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *