Gà đá cũng có lượng chất dinh dưỡng giống như các giống gà bình thường khác. Điểm khác biệt duy nhất đó chính là thịt gà đá chắc hơn và dai hơn thịt gà thường. Thịt gà đá có lượng chất dinh dưỡng dồi dào rất tốt cho sức khỏe con người. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gà đá hầm sả tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm gà đá hầm sả ngon hấp dẫn tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà đá hầm sả
- Thịt gà (chọn phần đùi): 300g
- Gừng tươi: 1 nhánh
- Hành: 1 củ
- Hành lá
- Cà rốt: 1 củ
- Sả tươi: 4 cây
- Gia vị kèm theo: nước mắm nguyên chất, muối, hạt nêm, dầu ăn
Các bước hoàn thiện món gà đá hầm sả ngon hấp dẫn
Bước 1:
Rửa sạch đùi gà với nước, sau đó dùng muối xát quanh đùi để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn. Rửa lại đùi gà với nước rồi để cho ráo.
Đùi gà đã ráo nước thì bạn nên chặt đùi thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho đùi gà vào một bát tô, ướp thêm các loại gia vị. Nêm vào gà một thìa hạt nêm, gừng băm nhuyễn cùng sả, trộn đều các nguyên liệu với nhau. Ướp trong khoảng thời gian là 30 phút.
Tiếp tục sơ chế các nguyên liệu còn lại. Gừng rửa sạch đất ở vỏ, sau đó dùng dao cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, 1 nửa bạn nên đập dập, 1 nửa còn lại thì bạn thái thành những sợi nhỏ. Đối với sả thì bạn nên vỏ đi lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi cắt sả thành 2 khúc ngắn. 2 cây sả thì dùng để đập dập, còn 2 cây sau thì thái thành sợi nhỏ. Tỏi bóc sạch vỏ, sau đó băm nhuyễn. Cà rốt trước hết bạn nên gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình hoa.
Bước 2:
Chuẩn bị một nồi lớn. Cho vào nồi khoảng 3 thìa cà phê dầu ăn, đợi cho dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, sau đó cho luôn sả đập dập vào cùng. Tỏi và sả đã dậy mùi thì trút hết phần thịt đùi gà vào nồi, đảo đều tay. Xào thịt gà cho đến khi thịt săn lại, lúc này bạn nên đổ vào nồi một tô nước đủ để ngập gà. Đậy nắp, đun cho sôi nước rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cải thìa xào tỏi ngon đơn giản tại nhà
Bước 3:
Sau khi nồi gà đã sôi, bạn chuyển gà sang nồi áp suất. Lượng nước nên ngập gà, trên khoảng 1cm là vừa, vì khi dùng nồi áp suất để hầm thì sẽ không lo bị cạn nước. Nếu không có nồi áp suất bạn cũng có thể thay thế bằng cách đun ga, cho ít nước đi một chút là được.
Bạn nên cài đặt thời gian hầm là từ 30 đến 45 phút là được. Khi hết thời gian hầm, bạn chú ý nên tháo hơi hết ra ngoài thì mới có thể mở nắp, cẩn thận để tránh bị bỏng.
Bước 4:
Bạn nêm thêm gia vị cho món canh gà hầm sao cho vừa với khẩu vị của mình. Múc canh ra tô kèm theo thịt gà và sả, rắc lên chốc một chút hành lá và sả thái sợi, xếp thêm một bông hoa cà rốt đã được tỉa đẹp mắt để trang trí.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh canh bột gạo nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn
Video hướng dẫn làm gà đá hầm sả ngon nhất
Thông tin cách nấu gà đá hầm sả tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 20M
- Tổng thời gian : 45M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 520 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món gà đá hầm sả đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!