Những món ăn được chế biến từ thịt ếch đều là những món ăn rất thơm ngon. Món ăn được yêu thích bởi hương vị hấp dẫn cùng hàm lượng dinh dưỡng cao.
Bạn đang đọc: Cách làm ếch xào măng đơn giản thơm ngon bổ dưỡng
Vậy tại sao chúng ta không thử đổi bữa với cách làm ếch xào măng đơn giản và dễ thực hiện này.
Còn chờ gì nữa, hãy cùng chúng mình bắt tay vào làm món ếch xào măng ngay bây giờ nhé!
Cách làm ếch xào măng đơn giản
Nguyên liệu chuẩn bị cách làm ếch xào măng
- Thịt ếch làm sạch: 700gam
- Măng củ hoặc măng lá: 200gam
- Bột nghệ hoặc nghệ tươi
- Tỏi, hành lá, ngò, ớt tươi
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, dầu hào…
Cách làm ếch xào măng đơn giản
Bước 1: Sơ chế ếch
Trước khi bước vào thực hiện cách ếch xào măng chuẩn chúng ta sẽ sơ chế thịt ếch đầu tiên. Ếch mua về tách da khỏi ếch, thịt để riêng. Sau đó dùng dao chặt thịt ếch thành từng miếng sao cho vừa ăn.
Ếch được tách ra và chuẩn bị ướp
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Măng củ rửa sạch thái thành những miếng con chì to khoảng bằng đầu đũa. Nếu dùng măng lá thì xé miếng vừa ăn nhé.
Tỏi, ớt rửa sạch băm nhỏ để bát nhỏ chờ sử dụng.
Hành lá, ngò rửa sạch thái đốt để riêng.
Các nguyên liệu rửa sạch và chờ sử dụng
Bước 3: Ướp thịt ếch
Lấy phần thịt ếch đã chuẩn bị ở bước (1). Lấy bát to ướp cùng với bột nghệ, tỏi băm nhỏ và một chút muối trong khoảng 30 phút để thịt ếch ngấm gia vị.
Lưu ý: Nếu sử dụng nghệ tươi thì làm sạch, giã thật nát rồi cho một chút nước hòa lấy nước cốt. Sau đó dùng dụng cụ lọc nước lấy nước cốt và bỏ bã đi.
Ướp thịt ếch cho ngấm gia vị
Bước 4: Luộc măng
Chuẩn bị một nồi nấu nước sôi. Sau đó cho măng vào luộc sôi qua để măng bớt chua và đắng. Tiếp đó đổ măng ra rổ cho ráo nước.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh rau muống đơn giản giúp thanh nhiệt
Luộc măng để bớt đắng và chua nhé
Bước 5: Chiên thịt ếch
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già rồi thả thịt ếch vào chiên chín vàng, giòn, màu sắc đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.
Chiên thịt ếch thật vàng
Bước 6: Phi tỏi thơm
Dùng chảo chiên ếch ở bước (5) thêm một chút dầu ăn vào rồi phi tỏi cho chín thơm vàng, thì đổ măng vào đảo đều. Cho một chút nước mắm, muối rồi nêm gia vị cho vừa miệng ăn và xào đều tay cho đến khi măng chín là được.
Phi tỏi vàng thơm
Bước 7: Tiến hành làm ếch xào măng
Khi xào măng đã bắt đầu chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên giòn vào xào chung cùng với măng với một chút ớt rồi xào cho ngấm gia vị. Nêm nếm cho vừa miệng rồi nêm thêm gia vị và một chút dầu hào cho món ăn là được.
Tiến hành xào ếch với măng
Bước 8: Hoàn thành và thưởng thức
Cuối cùng khi măng và ếch đã chín có hương thơm lan tỏa thì bạn cho hành lá, ngò gai vào đảo đều tay rồi tắt bếp. Cho ếch xào măng ra đĩa trang trí rau thơm cho bắt mắt và thưởng thức thôi nào!
Lưu ý: Đối với phần da ếch, bạn muốn thưởng thức cùng món ếch xào măng. Bạn có thể chế biến bằng cách cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả da ếch vào chiên đến khi chín là được.
Món ăn dùng nóng hổi và chấm với tương ớt cay sẽ rất tuyệt bạn nhé.
>>>>>Xem thêm: Gà kho gừng cho tiết trời se lạnh ngon tuyệt
Trang trí và thưởng thức món ếch xào măng
Vậy là cách làm ếch xào măng với nguyên liệu từ ếch đã hoàn thành. Rất đơn giản và dễ thực hiện phải không các bạn? Ngoài món ếch xào măng thơm ngon này bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn được chế biến từ thịt ếch như: Cách làm ếch xào măng cay, Cách làm ếch xào măng lá lốt, Cách làm ếch xào măng lá lốt feedy…và còn rất nhiều cách đang chờ các bạn khám phá.
Với cách làm ếch xào măng thơm ngon, hấp dẫn mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đây, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để chế biến nó mà vẫn có được một món ăn cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn. Hãy trổ tài nội trợ của bạn với cách làm ếch xào măng dành tặng người thân và gia đình những bữa ăn cuối tuần thật thú vị nhé!
Chúc các bạn thành công!