Bạn đang đọc: Cách làm dầu gấc dưỡng da tại nhà đơn giản
Dầu gấc là loại vật liệu thiên nhiên chiếm được cảm tình của hàng triệu bà nội trợ. Cách làm dầu gấc tại nhà cũng là từ khóa phổ biến được nhiều người quan tâm tìm hiểu.Cách Làm Bếp sẽ cung cấp cho bạn thông tin và cách làm dầu gấc tại nhà đơn giản cho các bạn.
Nguyên liệu chuẩn bị làm dầu gấc bao gồm
- Quả gấc chín tầm 1,5kg trở lên. Số lượng tùy theo nhu cầu của bạn. Lưu ý, để đảm bảo chất lượng của tinh dầu gấc sau khi thành phẩm, bạn hãy chọn những quả gấc đạt trọng lượng tối thiểu như vừa gợi ý, chín đều và cầm vào thấy chắc tay.
- Dầu ăn. Tùy theo sở thích, bạn có thể dùng dầu dừa, dầu nành hoặc dầu thực vật thông thường. Mỗi quả gấc tương đương với 300ml dầu ăn.
- Nồi, chảo, dao, rây lọc dầu sau khi thành phẩm.
HЖ°б»›ng dбє«n lГ m dбє§u gấc tб»« gấc tЖ°ЖЎi tбєЎi nhГ
Bước 1
- Dùng dao bổ quả gấc ra để lấy hạt gấc bên trong. Bạn chỉ cần lấy hạt gấc thôi nhé. Nếu cố cạo lớp gấc màu đỏ dính vào vỏ thì khi đun gấc với dầu ăn rất dễ bị cháy.
Bước 2
- Làm khô hạt gấc bằng cách phơi ngoài trời râm mát hoặc để trong tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi nấu dầu gấc. Bạn không nên phơi hạt gấc ngoài trời nắng gắt vì ánh nắng mặt trời sẽ phá hủy lượng vitamin A và vitamin E có sẵn trong hạt gấc.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sữa chua dâu tây thơm ngon ngất ngây ngay tại nhà
Bước 3
- Khi hạt gấc đã săn lại, bạn dùng dao tách lấy phần thịt ở lớp bên ngoài. Chính phần thịt này là nguyên liệu quan trọng khi làm tinh dầu gấc nguyên chất tại nhà.
Bước 4
- Đun sôi dầu ăn trên lửa lớn. Cho phần thịt gấc vừa tách vào chảo rồi đảo đều tay trong khoảng 20 – 25 phút. Điều cần chú ý trong giai đoạn này là giữ lửa liu riu, đảo đều tay trong thời gian cho phép để dầu gấc không bị cháy. Lượng dầu sử dụng trong cách làm tinh dầu gấc nguyên chất nên theo tỷ lệ: 1 quả gấc tương đương 300ml dầu.
Bước 5
- Xem thử miếng thịt gấc đã tách hết tinh dầu ra chưa bằng cách nhìn trực quan. Có một cách khác là bạn cắn xem miếng thịt gấc có giòn không. Nếu thịt gấc giòn có nghĩa là đã hoàn thành bước 4. Tắt lửa, chờ dầu gấc nguội rồi dùng vợt hoặc rây lọc để tách thịt gấc và tinh dầu gấc ra.
- Tinh dầu gấc có mùi thơm, màu đỏ tươi là bạn đã thành công trong cách làm dầu gấc tại nhà. Thật đơn giản phải không?
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cà ri gà đơn giản cho những ai mới lần đầu vào bếp
Nói chung là bạn chỉ cần nắm được các bước của cách làm dầu gấc tại nhà cơ bản, bạn đã có thể yên tâm vì dầu gấc dưỡng da, nấu ăn hay dầu gấc cho bé đều đảm bảo chất lượng, an toàn, không pha lẫn tạp chất rồi đấy.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu dбє§u gấc tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch lГ m dбє§u gấc tбєЎi nhГ
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 30M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : sáng, chiều, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 300 calories