Cách làm chè khúc bạch thơm ngon hấp dẫn

Chè khúc bạch là món chè ngon, quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích. Sẽ thật tuyệt vời và thú vị khi món chè này được chính tay bạn làm ra. Cách làm chè khúc bạch khá đơn giản, có thể nấu tại nhà với thành phần nguyên liệu dễ tìm.Cùng vào bếp ngay nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm chè khúc bạch thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu làm chè khúc bạch bao gồm

  • 250ml sữa tươi
  • 250ml kem sữa tươi (whipping cream)
  • 15g gelatin dạng bột
  • 150g đường phèn hoặc đường cát trắng
  • 2g bột trà xanh
  • Nước lọc
  • 20g hạnh nhân
  • Nhãn hoặc vải tùy thích
  • 6 lá dứa

Hướng dẫn các bước làm chè khúc bạch

Bước 1: Ngâm gelatin với sữa tươi

  • Đem 15g bột gelatin hòa tan cùng 150ml sữa tươi, khuấy đều và để 15 phút cho bột nở.

Cách làm chè khúc bạch thơm ngon hấp dẫn

Bước 2: Làm thạch chè

  • Cho 100ml sữa tươi, whipping cream, 60g đường vào âu và khuấy tan. Sau đó, chia hỗn hợp ra 2 bát đều nhau để làm thạch trắng và thạch màu xanh.
  • Làm thạch màu trắng: cho 1 bát hỗn hợp sữa tươi và whipping cream vào nồi, hấp cách thủy với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy hỗn hợp. Khi hỗn hợp nóng, tiếp tục cho ½ hỗn hợp sữa tươi gelatin (bước 1) vào, khuấy đều khoảng 10 phút để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Đổ hỗn hợp thạch vừa được hấp cách thủy vào khuôn qua rây lọc để loại bỏ các vón cục giúp sữa được mịn hơn. Cất hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng và chờ đông.
  • Làm thạch màu xanh: Hấp cách thủy bát hỗn hợp sữa và whipping cream còn lại, khi hỗn hợp nóng thì cho phần gelatin sữa tươi vào khuấy đều.
  • Hòa tan bột trà xanh với một ít nước, sau đó cho vào hỗn hợp sữa đang hấp, khuấy tan đều. Cho hỗn hợp vào khuôn qua rây lọc loại bỏ vón cục, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng chờ đông.

Cách làm chè khúc bạch thơm ngon hấp dẫn

Bước 3: Nấu nước đường

  • Đun 1 lít nước với 90g đường phèn (hoặc đường cát trắng), khuấy nhẹ cho tan hết đường.
  • Lá dứa rửa sạch, cuộn lại, khi nước đường sôi thì thả vào và bắc nồi ra ngay.

Tìm hiểu thêm: Cách làm lươn xào sả ớt ngon cực bắt cơm tại nhà

Cách làm chè khúc bạch thơm ngon hấp dẫn

Bước 4: Làm long nhãn, vải

  • Nếu bạn dùng nhãn hoặc vải tươi, có thể rửa sạch và tách cùi, bỏ hạt. Cho cùi nhãn hoặc vải vào luộc với nồi nước đường để nước đường thơm hơn.
  • Nếu bạn dùng nhãn, vải hộp có sẵn, bạn chỉ cần lấy nhãn, vải ra. Phần nước cho thêm vào nồi nước đường để dậy mùi.

Cách làm chè khúc bạch thơm ngon hấp dẫn

Bước 5: Hoàn thành

  • Thạch sau khi đông lại lấy ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.Cho thạch, nhãn hoặc vải vào bát, chan nước đường, thêm vài viên đá lạnh và rắc ít hạnh nhân lên trên. Bạn có thể cho thêm hạt é, dâu tây, kiwi… để chè có nhiều màu sắc trông hấp dẫn hơn.

Cách làm chè khúc bạch thơm ngon hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Những món ăn vặt Hà Nội mùa hè ngon hấp dẫn mà bạn nên thử

Vậy là đã hoàn thành xong món chè ngon với hương vị thanh mát, thạch dẻo, dai, nhãn, vải thơm nồng cùng nước đường ngọt dịu.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch lГ m chГЁ khГєc bбєЎch ngon tбєЎi nhГ

Thông tin cách làm chè khúc bạch

  • Thời gian chuẩn bị : 10M
  • Thời gian làm : 30M
  • Tổng thời gian : 40M
  • Số lượng người ăn : 10
  • Món Ăn dành cho bữa : chiều, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 150 calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *