Bồ câu là một trong những loại thịt được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng thường xuyên, nhất là với chị em phụ nữ đang mang thai hoặc các bé đang trong chế độ ăn dặm. Cháo chim mềm mềm, thơm thơm nóng hổi lại nhiều dưỡng chất, được rất nhiều bà mẹ sử dụng. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cháo chim bồ câu tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm cháo chim bồ câu đậu xanh cực bổ dưỡng cho bé tại nhà
Nguyên liệu làm món cháo chim bồ câu hạt sen
- Chim bồ câu: 1 con (bạn có thể nhờ ngoài tiệm làm sạch sẵn)
- Gạo tẻ: ½ lon
- Đậu xanh: 50 gr
- Cà rốt: ½ củ
- Nấm hương: 3 – 4 cái
- Gừng, hành lá, tỏi băm
- Gia vị: bột nêm, tiêu xay, muối, hạt nêm
Cách nấu cháo bồ câu không tanh
Bước 1: Sơ chế thịt bồ câu và các nguyên liệu
– Chim bồ câu sau khi mua về thì bạn dùng nước chanh pha chút muối chà sát lên toàn bộ thịt chim và để khoảng 5 phút thì rửa lại thật sạch với nước. Sau đó, chặt bỏ phần chân chim và lọc để lấy phần thịt 2 bên đùi và lườn để riêng, riêng phần xương thì bạn chừa lại để nấu nước dùng.
– Ướp phần thịt chim bồ câu với chút hạt tiêu, hạt nêm và chút nước mắm trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
– Bạn cho gạo rang trên chảo nóng với lửa nhỏ, tránh để gạo bị biến màu.
– Đậu xanh vo sạch, rồi ngâm trong nước cho đến khi nở mềm thì vớt ra đãi vỏ, rửa lần nữa rồi để ráo.
– Cà rốt: bào vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu. Hành lá và gừng thì rửa sạch, thái nhỏ, riêng với nấm hương thì bạn nhớ ngâm cho nở trước khi đem rửa, thái nhỏ.
Bước 2: Nấu cháo
– Bạn lấy phần xương bồ câu và lượng nước vừa phải vào nồi ninh lửa vừa cho đến khi sôi thì vớt phần xương bồ câu ra. Lưu ý: nhớ liên tục vớt bọt để nước dùng được trong.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh tráng cuốn tôm ngon lạ miệng cực hấp dẫn tại nhà
– Cho phần rạo rang và đậu xanh đã đãi vỏ vào nồi nước dùng cùng với chút gừng và nấm hương. Nếu bạn muốn cháo loãng thì có thể thêm chút nước sôi. Để lửa vừa đun cho nồi cháo sôi và sánh lại thì bạn cho phần thịt bồ câu đã ướp, cà rốt và nêm nếm khoảng ½ muỗng muối, 2 muỗng bột nêm và chút muối. Tiếp tục đun khoảng 30 – 40 phút cho sôi lần nữa là có thể tắt bếp.
Bước 3: Hoàn tất món cháo
>>>>>Xem thêm: Gợi ý thực đơn cơm trưa văn phòng với 3 món ngon và dễ làm nhất
Video hướng dẫn làm cháo chim bồ câu hạt sen ngon nhất
Thông tin cách nấu cháo chim bồ câu tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 60M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 90M
- Số lượng người ăn : 1-2
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 820 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món cháo chim bồ câu đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!