Món cháo canh (có nơi gọi là bánh canh, cháo bánh canh) là món ăn đặc trưng của các tỉnh ven biển miền Trung. Ngoài nguyên liệu chính là bột mì/bột gạo để làm thành sợi bánh canh thì nguyên liệu ăn kèm của món cháo canh rất đa dạng, nó phụ thuộc vào từng vùng và tùy và sở thích của mỗi gia đình mà sẽ được lựa chọn khác nhau. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cháo canh tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm cháo canh bột mì ngon chuẩn vị Nghệ An
Nguyên liệu làm món cháo canh Nghệ An
- Bột mì: Đây là nguyên liệu chính để nấu cháo canh Nghệ An. Bột mì ngon sẽ quyết định món cháo canh ngon.
- Xương ống lợn.
- Chả, giò lợn.
- Rau mùi tàu, hành lá, bột canh, nước mắm, đường…
- Trứng cút.
Hướng dẫn cách làm cháo canh Nghệ An
Bước 1: Cho bột mì vào tô và cho nước vào nhào nhuyễn. Dùng máy cán bột mì đã nhão thành từng sợi to, tròn như sợi bún bò. Lưu ý đừng nên để sợi bún quá dài. Đây là cách làm sợt bột mì ngon nhất, bạn cũng có thể mua sợi có sẵn nếu không có thời gian, dụng cụ để chế biến.
Bước 2: Xương ống lợn rửa sạch, chặt khúc, đem chần qua nước sôi để bỏ mùi hôi. Cho vào nồi ninh đến khi xương nhừ. Nêm nếm gia vị gồm nước mắm, đường, mì chính… vừa miệng. Lưu ý để nước dùng trong cần hớt bọt trong khi ninh xương.
Bước 3: Đun một nồi nước sôi, cho sợi bột mì đã cán vào, khuấy đều để sợi mì chín trong. Vớt ra rổ và để sợi mì ráo nước. Lưu ý ở bước này cần thêm việc nhúng rổ sợi mì vào nước nguội để các sợi khỏi dính vào nhau nhé.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị xứ Huế cho cả nhà
Bước 4: Trứng cút đem luộc, bỏ bỏ vỏ.
Bước 5: Cho sợi bột mì vào tô, chan ngập nước dùng, thêm giò chả thái miếng, trứng cút, thêm rau thái sợi nhỏ. Có thể thêm ớt tùy ý thích.
>>>>>Xem thêm: 9 loại hạt trái cây đem lại lợi ích rất tốt cho sức khỏe
Video hướng dẫn làm cháo canh Nghệ An ngon nhất
Thông tin cách nấu cháo canh tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 1120 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món cháo canh Nghệ An đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!