Trong bài viết hôm nay, Cachlambep sẽ chia sẻ đến các bạn Cách làm canh chua gà lá giang chua thanh cực dễ ăn tại nhà. Cùng theo dõi ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm canh chua gà lá giang chua thanh cực dễ ăn tại nhà
Nguyên liệu làm món canh chua gà lá giang thơm ngon
- 300gram thịt gà
- 4 nắm lá giang
- 3 tép tỏi, 2 trái ớt
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay.
Cách làm canh chua gà lá giang ngon khó cưỡng
Bước 1: Sơ chế thịt gà
Thịt gà mua về bạn rửa sạch, bóp thịt gà với một ít muối trắng để hạn chế bớt mùi hôi. Sau đó xối qua một lần nữa với nước sạch và để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Sau khi rửa thịt gà xong, bạn ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng cà phê muối và thêm một chút tiêu xay để thơm hơn trong vòng 20 phút.
Bước 2: Xào thịt gà
Phi thơm tỏi băm và xào sơ qua thịt gà cho thịt săn lại.
Tìm hiểu thêm: Công thức nấu khế sốt xoài cam làm món tráng miệng
Bước 3: Nấu canh thịt gà với lá giang
Sau khi các bước sơ chế vào săn thịt gà đã xong, bạn cho gà và khoảng 2,5 tô nước (sử dụng tô dùng canh nhà bạn) vào nồi và đun sôi. Trong lúc chờ nước sôi, bạn cho ớt sắc và nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đậy nắp nồi lại.
Về phần lá giang, sau khi rửa xong, bạn vò qua lá một lượt để tạo độ chua cho món chanh. Vò nhẹ thì canh sẽ có vị chua nhẹ, vò càng mạnh và nhuyễn thì nước canh sẽ càng chua đậm.
Khi nước đã sôi, bạn cho lá giang vào nồi, đảo nhẹ và chờ cho nước sôi lại lần 2 thì tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu xôi đậu xanh hạt sen bùi thơm nhất
Video hướng dẫn làm canh chua gà lá giang ngon nhất
Thông tin cách nấu canh chua gà lá giang tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 520 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món canh chua gà lá giang đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!