Bún Thái hải sản với hương vị chua chua, cay cay đặc trưng của xứ Thái những gia vị đặc trưng trong ẩm thực Thái hòa quyện với vị tươi ngon của các loại hải sản tạo nên mùi vị đặc trưng khó quên cho món bún Thái. Bên cạnh đó, các loại rau và nấm ăn kèm cũng mang lại một hương vị thanh mát không kém.càng khiến cho món ăn thêm hấp dẫn. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bún hải sản tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bún thái hải sản cực ngon tại nhà
Nguyên liệu nấu bún thái
- 400gr tôm sú
- 200gr mực ống
- 1kg nghêu hoặc sò huyết
- 300gr thịt bò
- 1kg xương ống
- Nấm rơm búp
- Cà rốt, cà chua
- Hành tỏi
- Nước mắm
- Sa tế
- Bún tươi
- 50ml nước cốt me
- 5 lá chanh
- 50gr nấm kim châm
- 10gr riềng
- Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm
Cách nấu bún thái hải sản thái lan
Sơ chế nguyên liệu
Tôm cắt bỏ phần râu, lột vỏ, rửa sạch, để ráo (lưu ý bạn nhớ giữ lại phần đầu tôm bỏ riêng).
Nghêu ngâm nước cùng với 3 trái ớt đập dập, để loại bỏ hết chất cặn bẩn.
Mực tươi rút bỏ túi mực, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
Đun sôi nồi nước, cho tôm, mực, nghêu và 10gr gừng vào hấp khoảng 10 phút, đến khi hải sản vừa chín tới thì tắt bếp.
Cà chua rửa sạch rồi cắt hình múi cau.
Nấm rơm cắt bỏ phần đầu dưới rồi rửa sạch, vớt ra để ráo.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt cánh hoa.
Sả băm nhuyễn.
Cách nấu nước dùng bún Thái
Cho xương heo và đầu tôm đã rửa sạch vào nồi, thêm 10gr gừng và gr muối. Thêm 1 lít nước vào và hầm ở lửa nhỏ khoảng 30 phút. Thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cháo trứng cà rốt thơm ngon bổ dưỡng cho bé ăn dặm tại nhà
Đun nóng 20ml dầu ăn, phi thơm vàng hành tím băm, riềng cắt sợi, sả băm. Sau đó cho cà chua cắt múi cau vào xào. Thêm sa tế, 800ml nước, 5 lá chanh vào và đậy nắp nấu ở lửa vừa.
Khi nồi nước dùng bún Thái sôi, nêm vào nồi 50ml nước cốt me, 15gr muối, 10gr hạt nêm, 40gr đường và 20ml nước mắm, đun đến khi nước sôi thêm lần nữa thì tắt bếp.
Trình bày và thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Cách pha chế cocktail mojito cam Cuba
Video hướng dẫn làm bún thái hải sản ngon nhất
Thông tin cách nấu bún thái tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 920 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bún thái đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!