Cách làm bún riêu chay bằng sữa đậu nành tại nhà

Bún riêu cua thì chắc hẳn nhiều chị em đã biết nấu nhưng bún riêu chay bằng sữa đậu lành thì quá lạ tai đúng không? Vậy trong bài viết dưới đây, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn Cách làm bún riêu chay bằng sữa đậu nành tại nhà. Cùng theo dõi ngay nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bún riêu chay bằng sữa đậu nành tại nhà

Nguyên liệu để nấu bún riêu chay bằng sữa đậu nành

  • 6 quả cà chua
  • 1,5 lít sữa đậu nành không đường
  • 1 bìa đậu rán
  • 4 viên chao, 1 vắt me
  • 200gr nấm rơm
  • Su hào, củ cải trắng, cà rốt, su su
  • Hành lá
  • Rau sống ăn kèm: rau muống, rau xà lách, kinh giới, giá,…
  • Bún

Cách nấu bún riêu chay bằng sữa đậu nành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, susu, cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành miếng vuông vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, bỏ phần cuống rồi cắt thành hình múi cau.

Cách làm bún riêu chay bằng sữa đậu nành tại nhà

Hành lá nhặt lá úa rồi rửa sạch.

Cách làm bún riêu chay bằng sữa đậu nành tại nhà

Me ngậm trong nước ấm rồi dùng rây lọc lấy nước cốt và bỏ cặn

Nấm rơm bạn đem đi cắt bỏ phần gốc, rửa sạch sau đó ngâm với nước muối khoảng 10 phút cho đảm bảo vệ sinh.

Bước 2: Nấu riêu

Để nấu riêu, bạn cho sữa đậu nành cùng me và chao đã tán nhuyễn vào chảo, nêm nếm thêm một chút muối, tiêu, hạt điều và khuấy đều tay.

Đun đến khi đậu nành kết tủa thì bạn vặn lửa nhỏ và khuấy đều tay để tránh bị dính và cháy nồi.

Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi váng đậu nổi hết lên bề mặt thì bạn vớt váng đậu ra 1 cái rây cho riêu đông lạnh lại.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu chả cầy ngon chuẩn cơm mẹ nấu

Cách làm bún riêu chay bằng sữa đậu nành tại nhà

Bước 3: Nấu nước dùng

Bạn bắc lên bếp nồi nước sôi rồi tiến hành cho susu, sua hào, cà rốt, củ cải trắng vào, có thể cho thêm đường để ngọt nước. Các bạn có thể căn chỉnh thời gian hầm khác nhau nhưng nên hầm các loại củ quả này trong khoảng 20 đến 30 phút sau đó tắt bếp, vớt cái ra chỉ giữ lại phần nước dùng.

Cách làm bún riêu chay bằng sữa đậu nành tại nhà

Lại tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho cà chua vào xào nhuyễn, rắc ít muối lên trên. Khi cà chua đã chín, cho cà chua vào nồi nước dùng vừa được đun để hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Nấm rơm sau khi chế biến ở bước 1 xong thì xào qua cho chín rồi cho vào nồi nước dùng cùng với đậu phụ rán, riêu chay vào nồi nước dùng. Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa miệng ăn rồi để lửa đến khi nồi nước dùng sôi trở lại thì tắt bếp.

Cách làm bún riêu chay bằng sữa đậu nành tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu thịt chó miền Bắc đơn giản mà chuẩn vị

Video hướng dẫn làm bún riêu chay bằng sữa đậu nành ngon nhất

Thông tin cách nấu bún riêu chay tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 3-4
  • Món ăn dành cho bữa : sáng
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 520 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Bún riêu chay bằng sữa đậu nành đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *