Cách làm bún bò Huế thơm ngon trọn vị

Bún bò Huế hiện đang là món ăn được rất nhiều người yêu mến, không chỉ tại Huế mà ở khắp nơi trên nước ta, là món ăn mà dù mởi thử qua một lần nhưng cũng để lại những cảm xúc xao xuyến. Dù có thể thưởng thức ngay tại quá nhưng rất nhiều chị em phụ nữ lại muốn tự tay trổ tài tại nhà. Vậy công thức cho món này là gì? Hãy cùng Cachlambep tìm hiểu về cách làm Bún bò Huế hấp dẫn tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bún bò Huế thơm ngon trọn vị

Nguyên liệu làm món bún bò Huế ngon chuẩn

  • Xương Ống heo 2 kí
  • Bò bắp 700g
  • Bắp giò heo: 700g
  • Sả cây khoảng 10 cây
  • Sả băm, tỏi, ớt xay mỗi loại 100g
  • Hành tím/ đầu hành lá + ngò rí xay 200g
  • Mắm ruốc Huế: 1 hủ nhỏ
  • Bún bò cọng lớn 3 kí
  • Rau muống cọng
  • Ớt hiểm xanh 100g
  • Hành tây 200g
  • Gừng 100g
  • Thơm chín 1 trái
  • Chả lá Huế 20 cái

Cách làm món bún bò Huế ngon tuyệt cú mèo

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Đầu tiên bạn cần sơ chế phần xương ống heo bằng cách rửa sạch, để ráo nước cho vào lò nướng với các gia vị như: 2 cây sả cây đập dập, gừng tươi dập, hành tây, thơm, ớt đỏ trong vòng 30 phút.

Tiếp đến, bạn có thể dùng chỉ hoặc lạt mỏng bó chặt bắp bò và bắp giò heo lại. Bước này bạn nhớ bó thật chặt tay. Sau đó cho ít sả cây, hành tây vào nồi nước sôi, thả bắp bò, bắp giò heo chần sơ qua trong nồi nước sôi, sau đó cho vào âu nước đá lạnh để miếng giò được giòn ngon hơn. Rồi vớt ra để ráo.

Cách làm bún bò Huế thơm ngon trọn vị

Bước 2: Nấu Nước Dùng

Khi nấu nước dùng, bạn có thể cho các nguyên liệu gồm: hành tây, gừng đập dập, thơm cắt khoanh, ớt xanh, sả cây vào nồi nước để cùng đun. Khi nước dùng sôi thì cho bắp bò bò, bắp giò heo, xương ống vào nấu chung với lửa nhỏ.

Cách làm bún bò Huế thơm ngon trọn vị

Bước 3: Làm sa tế

Để làm sa tế, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng, thêm chút hành lá, ngò rí, hành tím tỏi, sả xay vào phi thơm, thêm ớt xay và một chút dầu đều vào trộn đều. Lưu ý, bạn cho một nữa ra chén. Một nữa còn lại xào sơ với bắp bò cho thơm và khi ăn cũng đậm đà hơn.

Tìm hiểu thêm: Công thức kem que ombre việt quất mâm xôi

Cách làm bún bò Huế thơm ngon trọn vị

Bước 4: Chế Biến

Chuối thái mỏng, ngâm nước muối để không bị đen.

Với nước dùng, bạn nêm thêm một muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối lại cho vừa ăn là đã hoàn thành.

Xếp tất cả ra bát rồi chan nước dùng lên, rắc thêm chút tiêu xay là có thể thưởng thức ngay rồi.

Cách làm bún bò Huế thơm ngon trọn vị

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún cá ngừ Quy Nhơn chuẩn vị từ người bản xứ

Video hướng dẫn cách làm món bún bò Huế thơm ngon

ThГґng tin cГЎch lГ m mГіn bГєn bГІ Huбєї thЖЎm Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

  • Thời gian chuẩn bị : 20M
  • Thời gian làm: 45M
  • Tổng thời gian: 65M
  • Số lượng người ăn: 5
  • Món Ăn dành cho bữa: Sáng
  • Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn: 700 calories.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm món bún bò Huế ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cachlambep mang lại cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *