Nếu bạn cần một bí quyết chế biến các món bò ngon và lạ thì hãy tham khảo cách làm bò nhúng mẻ đơn giản đậm vị ăn là nghiền và vào bếp cùng Cách Làm Bếp ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bò nhúng mẻ thơm ngon hấp dẫn
Nguyên liệu chuẩn bị làm món bò nhúng mẻ bao gồm
- Thịt bò bắp hoặc gân bò 500 gr
- Hành tây 1 củ Ớt 2 quả Sả 1 cây Mắm nêm 5 muỗng canh
- Mẻ 1 chén
- Thơm: 1/2 quả
- Hành phi 1 muỗng cà phê
- Bún tươi ăn kèm 500 gr
- Nước dừa 1 phê
- Xà lách, khổ qua, chuối chát, rau thơm
Hướng dẫn cách chế biến bò nhúng mẻ ngon
Sơ chế thịt bò
- Thịt bò rửa sạch với nước rồi để ráo, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
- Ướp thịt bò với khoảng 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê hành phi.
- Đảo đều cho mềm. Ướp bò khoảng 20 – 30 phút cho bò thấm.
Sơ chế nguyên liệu
- Rau sống các loại nhặt sạch, rửa sạch với nước rồi để ráo. Bạn có thể ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho sạch hơn rồi rửa lại với nước, để ráo.
- Chuối chát bạn lột bỏ phần vỏ, ngâm vào nước có pha chút chanh, muối để chuối trắng rồi khi nào gần ăn thì cắt lát mỏng.
- Sả làm sạch, đập dập, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ tỏi và sả. Thơm gọt bỏ vỏ, cắt bỏ hết mắt.
- Sau đó, băm thật nhỏ một ít thơm để làm mắm nêm. Còn lại cắt nhỏ vừa ăn.
- Hành tây làm sạch, cắt múi hoặc cắt khoanh vừa ăn.
Làm mắm nêm
- Pha mắm nêm với: 2 – 3 muỗng cà phê đường, thêm thơm đã băm nhỏ vào, thêm khoảng 1 – 2 tép tỏi băm vào. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm 1 ít ớt băm. Khuấy đều cho đường tan.
Làm bò nhúng mẻ
- Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa, cho vào nồi 2 – 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi lăn tăn thì cho sả băm vào phi thơm.
- Cho khoảng 1 lít nước lọc hoặc 1 lít nước dừa (nếu có) vào nồi, đun cho sôi, vớt hết bọt nếu có.
- Cho mẻ vào một cái rây và lọc lấy nước cho vào nồi lẩu. Bạn chỉ lấy nước mẻ thôi nhé, cơm mẻ lẫn vào nước lẩu sẽ không ngon.
- Nêm nếm cho vừa ăn: 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh hạt nêm, khuấy đều, bạn có thể nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình.
Tìm hiểu thêm: Cách làm lẩu ốc chua cay đậm vị cho những ngày se lạnh
Hoàn thành
- Bò nhúng mẻ của chúng ta đã hoàn thành rồi. Cho thêm hành tây đã cắt vừa ăn vào nồi là có thể bắt đầu nhúng thịt bò vào và thưởng thức rồi.
>>>>>Xem thêm: Cách làm thính gạo ngon, nguyên liệu cho các món trộn
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bò nhúng mẻ ngon hảo hạng. Bạn đừng quên chuẩn bị thêm hành tươi hoặc một số loại rau sống ăn kèm để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch lГ m bГІ nhГєng mбє» ngon tбєЎi nhГ
Thông tin cách làm món bò nhúng mẻ thơm ngon
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 30M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : sáng, chiều, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 300 calories