Món cá hấp xì dầu có cách làm nhanh, đơn giản nhưng lại rất thơm, dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang tìm món ăn ngon bổ sung cho thực đơn gia đình, nhất định bạn không nên bỏ qua.Hãy cùng Cách làm sẽ chỉ cho bạn cách làm cá hấp xì dầu hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm cá hấp xì dầu
Các nguyên liệu cần được chuẩn bị để làm cá hấp xì dầu
- 1 kg cá diêu hồng
- 1 củ hành tây
- 1 củ
- 1 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 30g hành lá
- 30g rau mùi
- 1 quả
- Xì dầu (nước tương), dầu hào
- Gia vị: tiêu, hạt nêm, muối, đường
Hướng dẫn làm cá hấp xì dầu
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Cá diêu hồng bạn nên chọn mua những con tươi sống. Sau đó cắt bỏ mang, rửa sạch, bỏ nội tạng, tránh làm tan mật để cá không bị đắng và rửa thật sạch với nước muối pha loãng cho hết nhớt, rồi rửa lại với nước, để làm nóng. To nguyên con cá, dùng dao khứa lên cá 2 – 3 đường ngang để cá vị trí ướp lạnh.
- Hành tím, bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
- Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi nhỏ.
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái sợi.
- Hành lá, rửa sạch, để khô rồi cắt khúc vừa phải.
Bước 2: Cá trước khi hấp
- Cho cá vào thố hoặc đĩa lớn, sau đó nêm: 1 thìa cà phê hạt, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh xì dầu, 1 1 thìa cà phê hành tím băm nhỏ, trộn đều rồi để ướp trong khoảng 1 giờ cho cá ra đĩa.
Bước 3: Hấp cá
- Bạn lấy một cái đĩa sâu lòng rồi đặt cá vào, rưới nước ướp lên bề mặt, sau đó cho thêm 1 thìa canh dầu hào khắp thân cá. Sau đó, xếp hành tây, hành lá và xếp đều lên trên bề mặt cá rồi đặt vào chế độ hoặc xử lý, để hấp thụ khoảng 25 – 30 phút là được.
- Để kiểm tra kỹ thuật cá chín, bạn sử dụng nếu xiên lên mình cá, thịt cá không bị rò rỉ và nước không còn màu đỏ là cá chín.
Tìm hiểu thêm: ‘Giòn Rụm, Hấp Dẫn’ Với 3 Cách Làm Sake Chiên
Bước 4: Làm xốt và trình chiếu
- Bắc chảo lên bếp nóng, cho 2 thìa canh dầu ăn vào lò đun sôi thì cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Nêm thêm nửa muỗng cà phê hạt và nửa muỗng cà phê muối, đảo và tắt bếp
- Lấy đĩa cá hấp dẫn, rưới đều phần dầu và tỏi phi thơm lên mình, giúp cá có màu bóng, đẹp, thơm mùi và kích thích khướu giác cảm giác. Chối cùng, bạn dán thêm 1 chút tiêu nữa là xong.
>>>>>Xem thêm: Công thức pha chế Mocktail Mojito Lựu
Cách làm cá hấp dầu xì thật đơn giản, các bạn cứ thử luôn nhé.Chúc các bạn thành công.
Vdeo hướng dẫn cách làm cá hấp xì dầu
Thông tin về Cách Nấu Món Bún Bò Nam Bộ
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian nấu : 20M
- Tổng thời gian : 30M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa :chiều, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 300 calories