Bò nướng lá lốt là sự kết hợp độc đáo giữa thịt bò ngọt mềm được cuộn trong lớp lá lốt thơm nồng sẽ lôi cuốn bạn ngay lập tức. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bò nướng lá lốt thơm lừng cùng cách pha nước chấm đậm đà khó cưỡng nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bò lá lốt bằng chảo đơn giản
Nguyên liệu làm món bò nướng lá lốt bao gồm
- 250 gram thịt bò xay (kèm mỡ heo)
- 3 cây sả
- 1 nắm đậu phộng rang
- 15 – 20 lá lốt.
- Rau ăn kèm:
- Xà lách, diếp cá, rau thơm
- Khế, chuốt chát, dưa leo, thơm (dứa)
- Bún tươi.
- Mắm chấm:
- Mắm nêm, thơm, ớt, chanh.
- Gia vị: Đường, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, mật ong (hoặc thêm nước tương nếu bạn ăn mặn).
Cách làm bò nướng lá lốt nhanh đơn giản
Cách ướp bò nướng lá lốt
- Hành tím bỏ vỏ, cắt lát
- Tỏi bỏ vỏ, đập dập
- Sả cắt thành từng khoanh nhỏ
- Trộn hành tím, tỏi và sả lại cùng nhau và bằm nhuyễn rồi cho vào trộn cùng với thịt bò băm.
- Để ướp được thịt bò ngon, đậm đà và nướng không bị khô, bạn tiến hành ướp thịt với các loại gia vị theo định lượng sau: 1,5 muỗng cà phê đường + 1,5 muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê hạt nêm + ¼ muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê mật ong (có thể thêm 1 muỗng canh nước tương nếu bạn ăn mặn). Trộn đều và ướp trong 15 -20 phút.
- Đậu phộng rang chín, sau đó giã (không giã quá nhuyễn) và trộn vào cùng với thịt bò.
Sơ chế các nguyên liệu rau ăn kèm
- Rau ăn kèm bạn rủa sạch, khế cắt thành từng khoanh, thơm cắt mỏng dưa leo cắt khúc dài để dễ cuốn với bánh tráng.
- Riêng đối với chuối chát, bạn bào mỏng thành từng khoanh, sau đó ngâm với nước muối loãng. Cách làm này giúp chuối ra được bớt nhựa giúp đỡ chát hơn. Nếu muốn chuối trắng và không bị thâm sau khi vớt ra khỏi nước, bạn cho thêm vào nước muối loãng nước chanh (khoảng ½ trái).
Tìm hiểu thêm: Cách làm trà atiso thanh nhiệt đơn giản tại nhà
Cuốn và nướng lá lốt
- Cách cuốn bò lá lốt: Bạn trải lá lốt ra thớt sạch và cho bò vào mặt sau của lá lốt và cuộn tròn lại. Để cố định cuốn bò, bạn có thể dùng tăm tre xiên ngang hoặc dùng cuống của lá lốt để xiên ngang đều được.
- Nướng lá lốt: Bạn sử dụng than hồng để nướng là ngon nhất. Khi than đã hồng, bạn đặt lá lốt trên nướng, nướng khoảng 5 – 8 phút là bò chín. Bạn chú ý lật mặt của lá lốt để lá không bị cháy và thịt bên trọng chín đều nhé.
Pha mắm nêm chấm
- Ăn bò nướng lá lốt chắc chắn không thể nào thiếu được nắm nêm.
- Trước tiên, bạn dùng khoảng 1/5 trái thơm và bằm nhuyễn.
- Đổ khoảng 100ml mắm nêm ra tô, cho thơm bằm nhuyễn vào nêm thêm 1 – 1,5 muỗng ăn đường + nước chanh (khoảng 1 trái) + ớt bằm, sau đó trộn đều cho đường tan đều. Vậy là nước chấm đã hoàn thành.
>>>>>Xem thêm: Cách làm sinh tố cà rốt đơn giản bằng máy xay tại nhà
Trên đây là cách làm bò nướng lá lốt vô cùng đơn giản, chúc các bạn thành công.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch lГ m bГІ nЖ°б»›ng lГЎ lб»‘t thЖЎm ngon tбєЎi nhГ
Thông tin cách làm bò nướng lá lốt đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 20M
- Tổng thời gian : 30M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa :trưa, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 100 calories